Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Liwibgrlz 10
Blog

4 cần chú ý khi bắt đầu ký hợp đồng thuê nhà

Soạn thảo các điều khoản của một hợp đồng thuê nhà là một trong những bước cực kỳ quan trọng  trong quá trình đi thuê nhà. Người thuê nhà thường sẽ gặp rất nhiều khó khăn để hiểu cặn kẽ tất cả những điều khoản có trong hợp đồng.Vì thế, tôi thực hiện bài viết này nhằm giúp những người có nhu cầu (khách thuê nhà) hiểu rõ 4 chú ý tuyệt đối nên nhớ trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng thuê nhà.

Chú ý 1: Luôn đề phòng và tuyệt đối cẩn thận không được dính bẫy của bọn lừa đảo.

Khi xem xét hợp đồng thuê nhà, bạn cần chắc chắn rằng mình đã nắm toàn bộ thông tin của người chủ cho thuê nhà (Thường là bên A). Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn hãy kiểm tra thật kỹ các tài liệu pháp lý của chủ cho thuê để chứng minh rằng căn nhà đó thuộc quyền sở hữu của họ. Trong trường hợp này, bạn nên hỏi chủ nhà một cách khéo léo (không nên lớn tiếng để tránh gây hiểu lầm và xung đột), chắc chắn họ sẽ vui vẻ cho bạn biết hết tất cả các thông tin cũng như các giấy tờ quyền sở hữu của họ về ngôi nhà.

Chú ý 2: Luôn cân nhắc, cẩn thật trước sự mất giá của đồng tiền

Do đồng tiền Việt Nam đồng (VND) luôn có sự biến động bất thường nên ký hợp đồng với đồng tiền Mỹ (USD) hầu hết đều được mọi chủ nhà cho thuê ưa chuộng. Họ có thể tránh khỏi sự ảnh hưởng bởi biến động của đồng tiền Việt.
Phải kiểm tra thật kỹ giá trị quy đổi của đồng tiền

Lời khuyên dành cho bất kỳ người thuê nhà (bao gồm cả những người nước ngoài muốn thuê nhà tại Việt Nam) đó là trước khi bạn bước vào quá trình ký hợp đồng thuê thì bạn nên có sự đề cập rõ ràng về các điều khoản và mệnh giá tiền tệ được sử dụng cho việc thanh toán. Nếu căn nhà đó được thuê bằng tiền Việt Nam Đồng, thì người thuê nhà (bạn) không có gì phải lo cả. 

Chú ý 3: Cần biết chắc chắn rằng ngôi nhà có đang bị thế chấp hay tranh chấp không

Bên cạnh việc kiểm tra thông tin của chủ cho thuê và khoản quy định về đồng tiền thanh toán, khách thuê nhà cần phải kiểm tra kỹ xem căn nhà muốn thuê có đang bị thế chấp tại ngân hàng nào khác hay không. Nếu có, cần phải hỏi rõ chủ nhà về việc ngân hàng đó có cho phép cho thuê căn nhà này hay không. Theo như thường lệ, trong thỏa thuận thế chấp nhà, thường nêu rõ nếu không có sự chấp thuận của ngân hàng, căn nhà đó sẽ  không được sử dụng vào mục đích cho thuê để kiếm thêm lợi nhuận. Nếu việc cho thuê căn nhà không được sự chấp thuận của ngân hàng và chủ căn nhà ngừng chi trả tiền thế chấp căn nhà đó thì khách thuê nhà sẽ mất quyền lợi khi ngân hàng thu hồi quyền sở hữu của căn nhà đó, ngoài ra rất có thể khách thuê sẽ mất luôn khoản tiền ký vào bản hợp đồng ban đầu.

Chú ý 4: Chú ý kỹ các điều khoản liên quan đến tiền cọc và thủ tục kết thúc hợp đồng

Những điều khoản liên quan đến việc kết thúc hợp đồng là một trong những vấn đề mà nhiều người thuê nhà bỏ qua và không chú ý kỹ. Khảo sát từ chuyên viên Rever cho thấy, trên thị trường hiện nay các chủ cho thuê chỉ chấp nhận cho người thuê trong khoảng thời gian dài hạn trên 1 năm. Để thuê được nhà, người thuê phải đặt một khoản tiền cọc (thường 1 đến 2 tháng tiền thuê) cho người chủ đối với hợp đồng thuê dài hạn. 

Đơn vị cung cấp các căn chung cư cao cấp tại Việt Nam

Vinhomes Riverside là một trong những khu đô thị hiện đại và đẳng cấp nhất tại Việt Nam với các căn biệt thự bên sông và các tiện ích sang trọng, đẳng cấp như: Hệ thống văn phòng cao cấp, trung tâm thương mại Vincom Plaza. Các khu vui chơi giải trí – ẩm thực như Almaz, sân tập Golf, Tennis, …
Vinhomes Riverside Hà Nội là đơn vị chuyên cho thuê căn hộ Vinhomes Symphony cao cấp không qua mô giới nên giá thành có thể nói thấp nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chu đáo tận tình.
Hotline: 0989318368
Email: [email protected]
Địa chỉ: Vinhomes Riverside Hà Nội, Việt Hưng, Long Biên

Xem thêm:

https://nhaovanphong.com/nhung-bi-kip-thiet-ke-ban-cong-nha-pho-dep/

https://nhaovanphong.com/bat-mi-4-tien-ich-dang-cap-quoc-te-cua-chung-cu-dabaco-bac-ninh/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *