Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Byvxo7irl Tu Lanh Khong Lanh 2
Blog

6 Nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh, không đông đá

Tủ lạnh vốn là cánh tay đắc lực, một người bạn nội trợ tuyệt vời của các chị em và đây còn là vật không thể thiếu được trong mỗi gia đình ngày nay. Không chỉ bởi tính năng, thiết kế thậm chí là các công nghệ làm lạnh hiện đại. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà tủ không lạnh hoặc không cấp đông, việc này khiến cho thực phẩm bên trong bị hư hỏng. Vậy hãy cùng Bếp Bảo Minh tìm hiểu ngay 6 nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh – không đông đá dưới đây nhé!

1, Để quá nhiều thực phẩm bên trong

1, Để quá nhiều thực phẩm bên trong

Với mỗi loại tủ lạnh khác nhau sẽ có dung tích chứa khác nhau, do đó khi đi chọn mua tủ bạn hãy cân nhắc thật kỹ theo nhu cầu của gia đình mình nhé. Tránh tình trạng tủ mua quá nhỏ mà bạn lại muốn cất quá nhiều thức ăn, khối lượng thực phẩm quá lớn sẽ cản trở không khí lạnh lưu thông trong tủ.

Lưu ý: Khi sắp xếp thực phẩm bên trong ngăn mát tủ lạnh bạn nên xếp gọn gàng, ngăn nắp và có nắp đậy để không thoát mùi ra tủ. Nhờ đó, tủ sẽ có khoảng trống để “thở” hơn.

2, Roang cao su cửa bị hở

2, Roang cao su cửa bị hở

Roang cao su hở là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc tủ lạnh không lạnh, hở khí lạnh. Có thể có nhiều nguyên nhân khiến roang cao su bị hở như ron cao su chai cứng, mất độ bám, ron bong tróc, bản lề tủ bị hư, đóng cửa không khít. Nếu bạn có gặp trường hợp này thì hãy lên kế hoạch sửa chữa hoặc thay mới roang để tránh tủ hở lạnh gây hư hỏng nặng.

3, Tùy chỉnh nhiệt độ lạnh không phù hợp

3, Tùy chỉnh nhiệt độ lạnh không phù hợp

Nút điều chỉnh nhiệt độ sai vị trí có thể là chỉnh không đủ lạnh sẽ làm tủ không lạnh. Nhưng nếu bạn chỉnh nhiệt độ quá cao sẽ gây gia tăng nhiệt đột ngột và gặp phải tình trạng đóng đá, đóng tuyết trong tủ. Điều này gây hư hao điện năng và dễ làm tủ lạnh cùng các linh kiện khác hỏng hóc.

Vì thế, hãy chỉnh nhiệt ở mức trung bình – tức là chọn nhiệt độ lạnh ở giữa thanh nhiệt. Và đừng quên đóng gói thực phẩm thật kỹ trước khi cho vào tủ lạnh gia đình.

4, Ống dẫn hơi lạnh bị tắc

Bạn bất ngờ gặp phải tủ lạnh không lạnh thì hãy coi chừng đường ống dẫn hơn bị tắc nghẽn đó nhé. Với nguyên lý hoạt động của ngăn tủ mát là lấy hơi lạnh từ ngăn đông xuống bằng ống dẫn hơi lạnh được đặt phía sau dàn lạnh. Nếu ống dẫn hơi lạnh bị tắc nghẽn thì hơi lạnh không thể dẫn xuống ngăn mát và đó chính là nguyên nhân khiến cho ngăn mát tủ yếu lạnh hoặc không lạnh.

>> Bài viết nổi bật: Cách sắp xếp sofa trong không gian nội thất nhỏ hẹp, Best large refrigerator.

5, Tủ lạnh bị rò ga

5, Tủ lạnh bị rò ga

Các sản phẩm tủ lạnh hiện bán trên thị trường đều có bình ga đi kèm riêng biệt. Bình ga có thể bị xì do 2 nguyên nhân như sau:

+ Tủ lạnh bị thủng dàn lạnh

+ Ống đồng bị gãy dẫn đến xì gas

Trước khi bắt tay vào sửa chữa, bạn cần phải xác định chính xác nguyên nhân tủ hết gas là gì để có thể đưa ra giải pháp sửa chữa hợp lý nhất. Nếu tủ lạnh bị thủng dàn thì chỉ cần hàn lại dàn lạnh sau đó nạp lại gas. Còn trường hợp ống đồng bị gãy thì cần phải hàn lại ống đồng sau đó nạp lại gas.

6, Cảm biến nhiệt độ bị hỏng

6, Cảm biến nhiệt độ bị hỏng

Mỗi một chiếc tủ lạnh gia đình thì đều được trang bị cảm biến nhiệt, cảm biến nhiệt có tác dụng tự ngắt khi tủ lạnh đạt đến một độ lạnh đã chọn trước nào đó. Và cảm biến nhiệt có thể tự khởi động lại khi tủ cầm làm lạnh nhanh chóng do quá trình mở tủ làm thất thoát nhiệt lạnh bên trong.

Đối với một vài trường hợp, cảm biến nhiệt có thể bị hư hỏng hoặc hoạt động không ổn định sẽ khiến cho tủ lạnh không lạnh hoặc không đông đá như ý muốn.

Với 6 nguyên nhân gây lên tình trạng tủ lạnh không lạnh được Bếp Bảo Minh nêu trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ phần nào để ý tới chiếc tủ lạnh nhà mình hơn. Nhờ đó, có thể phát hiện các triệu chứng cũng như cách khắc phục sự cố kịp thời. Nếu tình trạng hư hỏng quá nặng thì hãy liên ngay với trng tâm bảo hành để được xử lý một cách triệt để và hiệu quả nhất nhé!

>> Xem thêm: Mẫu bàn trà đẹp cho các kiểu không gian khác nhau, Best 33-inch refrigerators

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *