Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Su Chenh Lech Ve Khoan Phi Giua Cac Cong Ty Xkld
Blog

Bạn cần biết điều này khi đi XKLD Nhật Bản

Khi bạn muốn làm quen ở môi trường làm việc mới cũng như bắt kịp các yêu cầu công việc thì đừng  quên những điều cơ bản. Nếu bạn đang làm việc tại Nhật thì cần biết những điều này nhé

Nhật Bản là một trong những thị trường lao động tiềm năng và được nhiều người chọn làm môi trường học tập. Tuy nhiên, nhiều người chưa nắm vững những kinh nghiệm cũng như các nguyên tắc làm việc tại đây nên không thể đáp ứng yêu cầu công việc và nhanh chóng trở về nước khi chưa hết thời hạn lao động.

Nhật Bản có sức hút với người lao động

Thị trường lao động Nhật Bản là nơi đầu tiên mà những người lao động Việt muốn tìm đến.  Từ lâu, số lượng các lao động Việt sinh sống và làm việc tại Nhật dẫn đầu nhiều nước trong khu vực.

Có nhiều lý do khiến cho người lao động chọn thị trường lao động Nhật Bản. Đây là một đất nước có nền kinh tế phát triển hiện đại và năng động trên thế giới.

Đất nước Nhật Bản còn tạo nhiều điều kiện cho người lao động làm quen và học tập với môi trường làm việc mới.

Người lao động sẽ được học tập, đào tạo các kỹ năng bài bản cũng như tiếp xúc với nền văn hóa và phong tục tập quán  mới.

Người Việt Nam khi đi lao đông nhat ban nhận được chế độ lương hấp dẫn hàng tháng cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác như các khoản trợ cấp, chi phí ăn, ở, sinh hoạt,..

Tất cả người lao động đều có cơ hội được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có tính tự giác và kỷ luật cao.

Không phải ai cũng đủ điều kiện để đi XKLĐ Nhật

Quả thực, đất nước Nhật Bản là cơ hội làm việc hấp dẫn cho  nhiều người lao động nhưng cũng đòi những yêu cầu khá khắt khe. Những yêu cầu của người lao động như:

Về độ tuổi: Nam nữ có độ tuổi từ trên 18 tuổi đến dưới 35 tuổi. Người lao động phải có trình độ vấp 3 trở lên. Các lao động nữ có chiều cao từ 150cm trở lên, nặng 45kg trở lên và các lao động nam có chiều cao 160cm trở lên, nặng 50kg trở lên.

Điều kiện sức khỏe của người lao động: Người lao động phải đảm bảo sức khỏe tốt để đáp ứng các yêu cầu về công việc cũng như không được mắc các bệnh : viêm gan b, c; hiv; nhiễm trùng lao; mù màu,.. (xem thêm)

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật: Mỗi thời điểm lại có khoản chi phí khác nhau nhưng sự chên lệch này là không đáng kể cũng như phụ thuộc nhiều vào các công y môi giới mà người lao động lựa chọn. Vì vậy, bạn cần chọn những công ty môi giới uy tín để hướng dẫn các thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật một cách nhanh chóng cũng như hạn chế các khoản chi phí.

Sơ tuyển:  Sau khi hoàn thành các bước kiểm tra thăm khám sức khỏe, các ứng viên sẽ bước vào quá trình hoàn thành hồ sơ cũng như ứng tuyển. Vòng phỏng vấn là vòng quan trọng bà quyết định các ứng viên có được chọn hay không ?

Sau khi vượt qua vòng hồ sơ, bạn sẽ vượt qua các quy trình khác như hoàn thành các thủ tục làm visa, các giấu tờ và văn bản liên quan đến quá trình xuất nhập cảnh sang Nhật.

Tổng hợp từ các bài viết tại nhanlucnhatban.com

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *