Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Rk0p5g11i Huy Hoa Don Dien Tu
Blog

Các trường hợp hủy hóa đơn điện tử DN cần phải biết

Một trong những vấn đề đang được các doanh nghiệp thắc mắc nhiều nhất hiện nay đó là trong các trường hợp nào thì doanh nghiệp được phép hủy hóa đơn điện tử? Trong bài viết này, chúng tôi xin đề cập đến một số trường hợp hủy hóa đơn điện tử cụ thể, giúp doanh nghiệp giải đáp được các vướng mắc trên, đồng thời nắm vững được các quy định về hủy hóa đơn điện tử để việc triển khai sử dụng được diễn ra tốt nhất.

Các trường hợp hủy hóa đơn

Hủy hóa đơn giấy để chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử

Nghị định 119 về hóa đơn điện tử có hiệu lực thi hành từ ngày 01/11/2018. Với lộ trình thay đổi và áp dụng hóa đơn điện tử và khi nhận thức được rõ những bất cập của hóa đơn giấy và lợi ích của hóa đơn điện tử, nhiều doanh nghiệp mong muốn chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử ngay cả khi hóa đơn giấy còn chưa hết. Trong trường hợp này, doanh nghiệp sẽ cần thực hiện các thủ tục hủy hóa đơn giấy còn lại. Và sau mốc lộ trình 31/10/2020, các doanh nghiệp cũng bắt buộc phải hủy toàn bộ hóa đơn giấy còn lại và sử dụng hóa đơn điện tử có mã và không có mã của cơ quan thuế.

hủy hóa đơn điện tử

Thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhưng không sử dụng

Theo quy định tại Khoản 3 Điều 27 Nghị định 51, doanh nghiệp cần hủy hóa đơn trong thời hạn 30 ngày nếu đã thông báo phát hành hóa đơn điện tử nhưng không sử dụng tính từ thời điểm không còn sử dụng.

Hóa đơn điện tử được lập có sai sót

Trong quá trình lập hóa đơn điện tử không có mã hay có mã của cơ quan thuế mà hóa đơn có lỗi và sai sót thì doanh nghiệp cần thực hiện thao tác hủy và lập hóa đơn điện tử điều chỉnh.

Phân biệt hủy và tiêu hủy hóa đơn điện tử

Ngoài việc nắm bắt được các trường hợp hủy hóa đơn điện tử, doanh nghiệp cũng cần phân biệt được thế nào là hủy và tiêu hủy hóa đơn điện tử để đảm bảo việc triển khai thực hiện đúng với quy định của pháp luật.

TIÊU HỦY hóa đơn tức là không thể truy cập và tham chiếu đến thông tin chứa trong hóa đơn điện tử đó. Trường hợp doanh nghiệp được phép thực hiện tiêu hủy hóa đơn theo quy định ở khoản 4 điều 11 nghị định 119 là khi hóa đơn điện tử hết thời gian lưu trữ theo quy định của pháp luật và không có quyết định gì thêm về hóa đơn điện tử đó. Hóa đơn khi hủy không được làm ảnh hưởng đến những hóa đơn khác cũng như không ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của hệ thống thông tin.

HỦY hóa đơn điện tử tức là thao tác xóa hết dữ liệu hóa đơn trên các thiết bị điện tử và các hình thức sao lưu trực tuyến, đám mây để không ai có thể truy xem hóa đơn đó dưới mọi hình thức. Hóa đơn điện tử bị hủy là hóa đơn không còn giá trị sử dụng.
https://nhaovanphong.com/

https://nhaovanphong.com/tin-tuc/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *