Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

X U6okrsn Binh Tich Khi Nen 2000l Viet A 001
Blog

Chia sẻ công thức tính lưu lượng khí nén sử dụng chính xác nhất!

Mách bạn công thức tính lưu lượng khí nén sử dụng đúng nhất

Công thức tính lưu lượng khí nén sử dụng giúp bạn nắm rõ loại thiết bị cần cho hệ thống máy nén khí hoạt động tốt, tránh xảy ra sự cố.

Lợi ích việc tính lưu lượng khí nén

Mặc dù việc sử dụng máy bơm khí nén mới hay cũ thì điều bạn cần tiến hành là tính toán kỹ lưu lượng khí nén cần sử dụng.

Đối với máy nén khí, những tài liệu đi kèm sẽ ghi rõ các thông số về công suất, lưu lượng khí nén. Những thông tin này đều được đo bằng thiết bị chuyên dụng ở trong môi trường cố định để giúp bạn sử có được thiết bị tốt nhất.

công thức tính lưu lượng khí nén

Những nếu như bạn đưa thiết bị vào vận hành thì lưu lượng thực tế sẽ có sự thay đổi. Bởi lẽ, máy chịu những tác động từ điều kiện môi trường làm việc như độ ẩm, nhiệt độ hay công suất…

Chính vì thế, việc nắm rõ công thức tính lưu lượng khí nén là vấn đề quan trọng. Với mỗi máy nén đã qua sử dụng theo thời gian thì hiệu suất cũng giảm đi. Người dùng cần phải tính toán lưu lượng thực tế để xem xét đến khả năng và hiệu suất sử dụng của thiết bị.

Ngoài ra, để kiểm tra công suất thiết bị và những dụng cụ khí nén có sử dụng cho công việc hay không để tránh tình trạng hệ thống làm việc quá tải.

Nắm rõ được lưu lượng không khí trong máy nén giúp cho người dùng theo dõi lượng khí ở trong hệ thống. Đồng thời theo dõi được nhiệt độ, áp suất ở trong hệ thống khi máy vận hành.

Khi có được kết quả lưu lượng khí bạn có thể nắm rõ được và đề phòng những sự cố có thể xảy ra. Nhờ đó mà việc kiểm soát chặt chẽ hệ thống dễ dàng hơn, tiết kiệm nguồn năng lượng. Đây cũng là cách nắm bắt được độ bền và tuổi thọ của máy cũng như các linh phụ kiện đi kèm.

Công thức tính lưu lượng khí nén sử dụng

Để nắm rõ được kết quả lưu lượng khí nén sử dụng thực tế bạn có thể sử dụng công thức dưới đây: Q=(P2-P1)/P0x((V/T)Nm3)/minute.

công thức tính lưu lượng khí nén

Trong đó, P là áp suất của máy, P2 là áp suất đạt được còn P1 là áp suất ban đầu lúc vận hành máy. Còn P0 là áp suất tuyệt đối của khí quyền. Đều được đo bằng kg/cm2. Còn V là thể tích của các thiết bị chứa khí nén bao gồm đường ống, bình tích áp khí nén, lọc khí hay các thiết bị làm mát, máy sấy và T là thời gian máy chạy để đạt từ P1 đến P2.

Khi tính toán ra kết quả bạn cần xem xét lưu lượng có phù hợp với thiết kế không. Nếu như thiết bị giảm lưu lượng nhiều thì hệ thống đang gặp vấn đề có thể là rò rỉ khí nén. Cần kiểm tra lại để xử lý sự cố ngay, tránh gây hư hỏng nghiêm trọng.

Ngoài việc sử dụng công thức tính lưu lượng khí nén sử dụng người ta còn sử dụng các thiết bị hỗ trợ để việc đo lưu lượng khí nén của máy nén khí tốt nhất, không cần tính toán. Bạn có thể liên hệ với Công ty Việt Á để được chuyên gia hỗ trợ kịp thời, giúp việc sử dụng thiết bị tốt nhất.  

Việt Á chúng tôi không chỉ là đơn vị cung cấp các thiết bị khí nén cho nhà máy, xí nghiệp, tiệm cơ khí, mà còn là đơn vị cung cấp các dịch vụ đi kèm, như tư vấn thiết kế hệ thống nhà xưởng, thiết kế và sản xuất bình chứa khí nén tại kho, dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí theo định kỳ, khắc phục và sửa chữa lỗi hệ thống khí nén, mang lại cho khách hàng một phương án hoàn hảo trong suốt quá trình sử dụng. 

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *