Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

A 1
Dịch vụ gia đình

Điểm mới khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản 2020

Chương trình xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đó là hình thức đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản theo sự hợp tác của 2 quốc gia Nhật Bản và Việt Nam. Trong năm 2020, chương trình xuat khau lao dong sang nhat ban có nhiều điểm mới mở ra nhiều cơ hội cho người lao động Việt Nam.

Dưới đây, bài viết này sẽ cung cấp về điểm mới trong chương trình xuat khau lao dong nhat ban bạn nên biết.

Tăng thời gian thực tập sinh ở lại Nhật Bản lên đến 10 năm

Nếu như trước đây chương trình xuat khau lao dong nhat ban chỉ được Chính Phủ Nhật Bản cấp phép visa từ 1 – 3 năm, điều này làm cho nhiều người Việt có mong muốn ở lại làm việc sẽ khó vì khi kết thúc hợp đồng xuat khau lao dong sang nhat thì phải về nước.

Thế nhưng, theo nguồn thông tin mới đây từ phía Nhật Bản đã có nhiều sự nới lỏng trong việc cho người lao động đi xuat khau lao dong sang nhat ban được gia hạn visa lên từ 5 đến 10 năm tùy thuộc vào từng ngành nghề quy định khác nhau.

Việc nới lỏng trong việc cấp visa cho lao động Việt Nam theo chế độ mới này sẽ mở ra nhiều cơ hội tuyệt vời cho người lao động có mong muốn làm việc lâu dài tại đất nước mặt trời mọc này.

Đây cũng là điểm mới thúc đẩy thị trường xuat khau lao dong sang nhat ban đã và đang tiếp tục có sức hút lớn lao động Việt Nam đăng kí tham gia.

Có cơ hội cấp cư trú tại Nhật và bảo lãnh gia đình sang Nhật Bản

Thông thường với những lao động xuat khau lao dong sang nhat ban trước đây sau khi kết thúc visa thì phải quay trở về nước và chỉ có những ai đi theo diện kĩ sư mới có cơ hội được cấp thị thực nhập cảnh cư trú cũng như bảo lãnh người nhà sang thăm.

Thế nhưng, trong điểm mới quy định đối với xuat khau lao dong sang nhat ban mới đây hầu hết mọi lao động đều có quyền cư trú vĩnh cửu cũng như bảo lãnh gia đình sang chơi sau khi kết thúc visa 5 năm và thi đỗ kì thi kĩ năng và thi tiếng nhật.

Chương trình này hiện trong năm 2020 đã mở, tên của nó là Kỹ năng đặc định – viết tắt là Tokutei.

Với những điểm mới có lợi cho lao động Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy người lao động làm việc và học tập hết mình để có thể tìm kiếm cho mình tấm vé ưu ái này. Đây có thể được xem là điểm mới có sức hút lớn mà phía Chính Phủ Nhật ưu ái đối với công dân Việt.

Có thể bạn quan tâm: Bạn cần biết điều này khi đi XKLD Nhật Bản

Tăng số lượng người lao động làm việc

Trong xu thế lao động nhật bước vào giai đoạn già hóa, Nhật Bản tiến hành tăng việc tấp nhận người xuat khau lao dong sang nhat ban rất lớn.

Điều này tạo điều kiện và mở rộng thêm nhiều cơ hội việc làm cho lao động Việt Nam mong muốn tìm kiếm việc làm tăng thêm thu nhập trong môi trường làm việc tuyệt vời cũng những chế độ đãi ngộ tốt như ở Nhật Bản mang lại.

Như vậy, trên đây là một trong số những điểm mới trong chương trình xuat khau lao dong sang nhat ban mà bài viết muốn cung cấp thêm cho bạn đọc. Mong rằng, những thông tin hữu ích này sẽ mang đến cho bạn đọc nhiều giá trị tuyệt vời.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *