Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

2 Xkld Moi
Blog

Điều kiện đi Nhật 2022 ra sao và yêu cầu những gì?

Các ứng viên đăng kí xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nhất định của công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp Nhật Bản. Để chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho bản thân, các bạn cần tìm hiểu điều kiện đi nhật 2019 ra sao và chuẩn bị cho mình các hành trang cần thiết.

Điều kiện đi nhật 2019 ra sao đối với công dân Việt Nam

Điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản thực tập sinh

Nhật Bản đang cần một số lượng công nhân lớn để làm việc tại các xí nghiệp, doanh nghiệp quy mô lớn của họ. Do vậy lượng công nhân xuất khẩu tại Việt Nam càng ngày càng nhiều và để quản lý cũng như chắt lọc công nhân, họ đưa ra những yêu cầu nhất định đối với ứng viên.

Vậy điều kiện đi nhật 2019 ra sao và có gì khác so với những năm 2018 trở về trước ? So với năm 2018 trở về trước thì điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 2019 có phần dễ dàng hơn đối với công dân Việt Nam. Tuy nhiên người lao động vẫn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau đây :

Về độ tuổi : công dân Việt Nam đủ 18 tuổi có quyền ứng tuyển xkld Nhật Bản. Các ngành nghề chấp nhận các công nhân trong độ tuổi từ 18-30 tuổi, một số ngành nghề có thể lên 35 tuổi

Về ngoại hình và tình trạng sức khỏe : đây là 2 yếu tố mà các công ty xí nghiệp Nhật Bản rất quan tâm vì nó quyết định chất lượng lao động. Công nhân cần có tình trạng sức khỏe ổn định, đáp ứng được các yêu cầu công việc, có khả năng chịu đựng áp lực, không mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Nữ giới phải nặng trên 40kg và cao trên 150cm, nam giới phải nặng trên 50kg và cao trên 160cm.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Phòng có điểm gì đặc biệt?

Điều kiện đi nhật 2019 ra sao và có gì mới so với trước đây ?

Không ít người thắc mắc điều kiện đi nhật 2019 ra sao và có dễ dàng hơn hay không. Dưới đây là một số thay đổi trong năm 2019 trở về sau và bạn có thể dựa vào đây để có sự chuẩn bị đúng đắn và kĩ lưỡng hơn.

Về độ tuổi : từ năm 2019 xuất hiện thêm một số ngành nghề dành cho công nhân > 40 tuổi như ngành may mặc, xây dựng, thủy sản. Lứa tuổi từ 18 – 28 có thể tham gia hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Về trình độ văn hóa : đối với thực tập sinh đi Nhật có thể đào tạo tiếng sau và chỉ cần bằng chứng nhận tốt nghiệp cấp 2

– Về ngoại hình : yêu cầu bớt khắt khe hơn, nam giới cao trên 1m55, nặng từ 48-50 kg và nữ giới cao từ 1m48, nặng từ 40-42 kg.

Nguồn tổng hợp từ XKLDNAMHAI HR

Xem thêm: Điểm mới khi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản năm 2019

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *