Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Mntfij1gc Screenshot 2022 07 02 103336
Blog

Hướng dẫn kỹ thuật tạo khối cho người mũi tẹt

Phương pháp đánh khối cho mũi tẹt sẽ giúp mũi trông thon gọn, cao hơn. Chúng ta không thể lựa chọn diện mạo của mình khi sinh ra nhưng chúng ta có thể thay đổi nó, môi dày có thể biến thành mỏng hay mũi tẹt cũng có thể trở thành mũi cao chỉ cần dựa vào kỹ thuật trang điểm, bạn có thể biến hóa hoàn toàn. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây về cách tạo khối cho mũi tẹt để biến chiếc không được đẹp thành chiếc mũi “trời phú” nhé!

Tại sao cần tạo khối mũi?

Chân mày và mũi luôn là những chi tiết có khả năng quyết định sự đẹp xấu của khuôn mặt, nếu có một dáng mũi đẹp thì gương mặt cũng sẽ trở nên hài hòa, thu hút hơn. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu chiếc mũi đẹp. Chính vì thế, cách trang điểm cho mũi tẹt sẽ là cứu tinh giúp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Một số lưu ý về kỹ thuật tạo khối mũi

Để định hình đường nét khuôn mặt nói chung và kiểu dáng mũi nói riêng chúng ta sẽ sử dụng kỹ thuật tạo khối mũi, kỹ thuật đánh khối mũi sẽ tạo nên hiệu ứng đánh lừa thị giác giúp gương mặt trở nên thanh thoát hơn nhờ việc che đi khuyết điểm của mũi.
Các sản phẩm sử dụng để tạo khối mũi có rất nhiều dạng như dạng phấn, dạng kem hay dạng lỏng. Phấn tạo khối là loại được sử dụng phổ biến nhất,  hãy tạo khối ở khu vực mũi sao cho tự nhiên nhất có thể, sử dụng hai tông màu chính để tạo khối là màu đậm hơn da và màu nhạt hơn da. Hãy chú ý tán đều sao cho vùng sáng và vùng tối không chênh nhau nhiều.

Các bước tạo khối mũi

Bước 1: Vệ sinh da

Trước khi trang điểm, một việc rất quan trọng cần làm là vệ sinh da. Một làn da khỏe đẹp thì dù không trang điểm vẫn nổi bật. Do đó, trước khi tạo khối mũi bạn nên rửa mặt, tẩy trang và dùng dưỡng ẩm nhé.
Đặc biệt là Khu vực cánh mũi là nơi tích tụ nhiều bã nhờn và mụn đầu đen, nếu không được vệ sinh cẩn thận sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi vì thế vệ sinh da chết là một bước cực kỳ quan trọng.

Bước 2: Đánh lớp nền

Sau khi vệ sinh da, bạn cần phủ lớp nền để chuẩn bị cho các bước tạo khối tiếp theo. Phủ một lớp nền để bảo vệ da và giữ màu lớp trang điểm, sử dụng một lớp phấn nền thật mỏng ở vùng mũi. Vì nếu quá dày thì sẽ rất khó để tạo khối cho mũi.

Bước 3: Đánh kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm giúp xử lý những khuyết điểm, những vết không đều màu trên da. Ngoài ra còn hạn chế tình trạng da mũi tiết ra quá nhiều chất nhờn.

Bước 4: Tạo khối

Dùng phấn kẻ thật nhanh và đều hai đường song song từ chân mày cho đến đầu mũi, sau đó dặm lại để giúp màu sắc nhìn tự nhiên hơn. Lưu ý là tùy theo màu da và cấu trúc mũi mà chuyên gia Makeup sẽ sử dụng loại đầu cọ phù hợp.

Bước 5: Đánh highlight

Kẻ một đường thẳng từ giữa hai chân mày cho đến đầu mũi. Tiếp đó, dùng cọ chuyên dụng để tán đều lớp phấn này. Hãy tùy theo dáng mũi của mỗi người mà cách xử lý highlight sẽ có chút khác biệt.

Xem thêm:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *