Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Gd8k0ucdd Son Ngoai That Bi Bac Mau
Blog

Khắc phục tình trạng sơn ngoại thất bị bạc màu, bay màu

Sau một thời gian đi vào sử dụng sơn ngoại thất có hiện tượng bị bạc màu, bay màu, trên tường sẽ xuất hiện những vết trắng loang lổ, mất màu sơn ở một số khu vực hay toàn bộ bề mặt tường. Sự cố này làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà hay công trình. Vậy nguyên nhân do đâu mà sơn ngoại thất bị bạc màu, bay màu? Cách khắc phục tình trạng sơn ngoại thất bị bạc màu, bay màu như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời dưới bài viết sau đây nhé.

1. Nguyên nhân khiến sơn ngoại thất bị bạc màu, bay màu

Nguyên nhân khiến sơn ngoại thất bị bạc màu, bay màu là do:

Do sử dụng sơn không đảm bảo chất lượng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sơn đến từ những thương hiệu khác nhau, tuy nhiên vì lợi ích cá nhân mà một số chủ cửa hàng đã làm giả sơn dẫn đến chất lượng sơn không được đảm bảo. Sau một thời gian sử dụng loại sơn kém chất lượng này thì tường nhà bạn có thể bị rạn nứt, bạc màu, phồng rộp…

Quá trình thi công sơn ngoại thất không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật: Thi công sơn ngoại thất khi tường còn quá ẩm hoặc thi công trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt: quá nắng hoặc nồm ẩm cũng sẽ khiến sơn ngoại thất nhanh bị bay màu. Bởi vì: nếu bạn thi công sơn ngoại thất vào trời nắng gay gắt thì màng sơn chưa kịp khô đã bị hút hết nước nên các phụ gia trong sơn không được dàn đều trên bề mặt, làm cho sơn bị lão hóa nhanh, dễ bị rạn nứt, nhanh bị bạc màu, bay màu. Ngược lại đối với kiểu thời tiết nồm ẩm, độ ẩm dưới 16% làm cho lớp sơn lót lâu khô lượng muối và kiềm sẽ thẩm thấu vào lớp sơn lót, nên sau khi hoàn thiện xong lớp sơn phủ thì một thời gian sau sơn sẽ bị loang lổ, bạc màu. Ngoài những ảnh hưởng về điều kiện thời tiết thì nguyên nhân do thợ thi công ẩu, làm việc thiếu trách nhiệm, pha sơn không đúng tỷ lệ, không làm đủ các bước trong quy trình thi công sơn ngoại thất chuẩn cũng dẫn đến tình trạng sơn ngoại thất bị bạc màu, bay màu.

Sử dụng sơn ngoại thất không đúng mục đích: Sơn nước có 2 loại là sơn ngoài trời và sơn trong nhà. Tuy nhiên có thể vì để tiết kiệm chi phí mà gia chủ đã lấy sơn nội thất để sơn ngoài trời. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến sơn ngoại thất bị loang màu, bạc màu. Bởi vì sơn nội thất không thể có khả năng chống nắng, chống mưa gió, chống thấm dột như ngoại thất.

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng sơn ngoại thất bị bạc màu, bay màu là do tường bị ẩm: Vào mùa mưa lượng mưa nhiều nên nước mưa dễ bị ngấm vào bên trong, nếu công trình không được chống thấm ngay từ đầu hoặc dùng sơn ngoại thất kém chất lượng thì cũng gây nên nứt gãy, bạc màu sơn.

2. Cách khắc phục tình trạng sơn ngoại thất bị bạc màu, bay màu

Để khắc phục tình trạng sơn ngoại thất bị bạc màu, bay màu bạn nên làm như sau:

Cạo bỏ lớp sơn cũ bị bay màu, cà nhám bề mặt rồi vệ sinh sạch sẽ bề mặt. Để bề mặt tường khô rồi tiến hành thi công 1 đến 2 lớp sơn lót, 1 lớp sơn chống thấm và 2 lớp sơn phủ.

Sử dụng loại sơn ngoại thất chất lượng tốt, có khả năng kháng kiềm, kháng hóa chất để có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn được bền lâu, tránh bạc màu, bay màu.

Thi công sơn ngoại thất đủ bước, đủ thời gian quy định, đủ số lớp sơn cần thiết.Chỉ thi công sơn ngoại thất khi tường đạt độ ẩm tiêu chuẩn, nên chọn thời tiết thuận lợi để thi công và không nên thi công khi thời tiết quá khô nóng, hay quá nồm ẩm, để đảm bảo các lớp sơn đều và khô hoàn toàn trong khi thi công.

Nếu nguyên nhân khiến sơn ngoại thất bị bạc màu, bay màu do thấm ẩm thì cần chống thấm triệt để các nơi gây nên thấm, sau đó cạo lớp sơn bị bay màu, rồi vệ sinh sạch sẽ tường, để khô về độ ẩm quy định rồi sơn lại bằng 2 lớp sơn lót, một lớp sơn chống thấm và 2 lớp sơn màu.

>> Có thể bạn quan tâm:

3. Cách phòng tránh sơn ngoại thất bị bạc màu, bay màu

Để tránh sự cố sơn ngoại thất bị bạc màu, bay màu làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của ngôi nhà lại gây mất thời gian và tốn kém chi phí tu sửa thì bạn cần phải:

Sử dụng sơn nước cao cấp, có độ che phủ tốt, bền màu. Giá thành có thể hơi cao một chút nhưng màu sắc bền đẹp, không tốn công sức, chi phí sơn lại nhiều lần.

Đảm bảo bề mặt tường đạt độ khô cần thiết 

Xử lý chống thấm tốt trước khi sơn ở các khu vực dễ bị ngấm ẩm như lan can, nhà vệ sinh, chân tường….

Luôn sử dụng lớp sơn lót chống kiềm 

Tuân thủ nguyên tắc thi công (tỉ lệ pha nước không quá 10%, thời gian giữa các lớp sơn, điều kiện khí hậu, thời tiết….)

Bài viết trên đây chúng tôi đã mách bạn cách khắc phục tình trạng sơn ngoại thất bị bạc màu, bay màu. Hy vọng với những thông tin trên thì bán ẽ biết cách phòng tránh và cách khắc phục tình trạng sơn ngoại thất bị bạc màu để giúp cho ngôi nhà của mình luôn giữ được giá trị thẩm mỹ và gia tăng tuổi thọ.

>> Xem thêm những màu sơn ngoại thất đẹp nhất tại:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *