Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

An Toan Lao Dong Bao Ho Thang Long Blog 32 5790bd34 5178 4263 8633 C136373baae5
Blog

Kinh Nghiệm Chọn Giày Bảo Hộ Và Cách Chọn Giày Phù Hợp

Tại sao cần trang bị giày bảo hộ lao động

An toàn lao động luôn là vấn đề đặt lên hàng đầu đối với người lao động. Trong đó, không ai có thể quan tâm, lo lắng đến sức khỏe của bạn hơn chính bản thân và gia đình bạn. Vì thế, hãy luôn chắc chắn rằng mình đã được trang bị đồ bảo hộ tốt trước khi bước vào công việc. Tuy nhiên để lựa chọn được một đôi giày an toàn lao động cao cấp, phù hợp với những yêu cầu của nơi làm việc không phải ai cũng biết. Chính điều khiến cho nhiều người lựa chọn sai sản phẩm bảo hộ, dẫn đến những tai nạn vô cùng nguy hiểm trong quá trình làm việc.

 Bởi vây, trang bị cho mình đầy đủ kiến thức khi mua bất kì sản phẩm an toàn nào không chỉ riêng giày bảo hộ sẽ giúp bạn tự tin lựa chọn hơn, bảo vệ an toàn tối đa cho người lao động, giảm thiểu thấp nhất những tổn thương do các va đập. Hiểu rõ được điều đó, Garan Safety sẽ hướng dẫn chọn giày bảo hộ cho kĩ sư thích hợp nhất.

Xem thêm: https://pro-pro.com.vn/giay-bao-ho

Nhằm đảm bảo không bỏ sót chi tiết nào trong quá tình kiểm tra chất lượng giày bảo hộ cao cấp bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

– Xem xét ký hiệu trên đế giày hoặc calaloge để chọn giày phù hợp với môi trường làm việc hiện tại.

– Đế giày có thể được làm bằng cao su cứng cao cấp hoặc bằng hợp kim.

– Giày bảo hộ cao cấp phải được làm bằng chất liệu da không sần sùi và chống thấm nước.

– Đảm bảo giày không bị rách, trầy xước hay lấm lem màu.

– Đặt giày bảo hộ lên 1 bề mặt bằng phẳng để kiểm tra tính cân đối của đôi giày. Đảm bảo giày không bị nghiêng vẹo, tâm của đầu mũi giày và đầu gót giày phải nằm trên cùng 1 đường thẳng. Sau đó, thử chạm nhẹ vào đỉnh của mũi hoặc gót giày, phải chắc chắn rằng chúng không có bập bênh.

– Kiểm tra gót giày có bị cộm hay gồ ghề không, đảm bảo miếng lót giày bên trong không bị quấn hoặc chảy keo.

Thử giày bảo hộ lao động

– Đưa chân vào giày mở không buộc dây. Đứng thẳng và nhấn mạnh chân vào phía mũi giày, khi đó, bạn phải cảm thấy chân của bạn phải trượt vào trong một cách dễ dàng và có thể đút được ngón tay trỏ vào giữa gót giày và gót chân bạn.

– Ngồi xuống và buộc hai dây lại. Khi bạn buộc giày, bàn chân bạn sẽ trượt trở lại đằng sau, lấp vào khoảng không mà ngón tay trỏ đã tạo ra.

– Đứng dậy và đi vòng quanh. Ngón chân bạn không được chạm vào mặt trong của mũi giày và cọ vào mặt trên bên trong của mũi giày. Nếu bị vậy, cần mua đôi giày rộng hơn một chút ở phần trước của giày.

– Bạn nên thử giày vào buổi chiều để bảo đảm giày không bị chật. Nếu bạn không ngọ nguậy được các ngón chân tức là giày quá chật. Giày chật hoặc quá hẹp ở mũi sẽ làm tăng khả năng viêm kẽ ngón chân và lâu ngày sẽ làm ngón chân bị biến dạng chút ít.

– Nên thử cả hai chân. Thường chúng ta có một chân này “nhỉnh hơn” chân kia một chút. Khi thử giày, nên đi kèm loại tất mà bạn thường mang với giày.

– Để ý ngón chân cái cách mũi giày khoảng 0,5 -1cm thì mới chọn.

Xem thêm: xuat khau nhatban ghe an

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *