Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Skr1y6ooe Tre Kinh Co Nguy Hiem Khong 1
Blog

5 nguyên nhân trễ kinh chị em cần biết

Ngày nay, vấn đề trễ kinh nguyệt xảy ra rất nhiều ở chị em phụ nữ, khiến nhiều chị em phải lo lắng. Bởi điều này ảnh hưởng không chỉ về vấn đều của một chu kỳ kinh nguyệt mà nó còn liên quan đến sức khỏe của chị em. Biết được nguyên nhân trễ kinh sẽ giúp chị em có thể tìm cho mình những biện pháp điều chỉnh phù hợp, kịp thời. Hãy tìm hiểu nguyên nhân đó qua bài viết sau đây nhé!

1. Mang thai có thể là nguyên nhân khiến bạn trễ kinh nguyệt

 

Khi bạn bị trễ kinh nguyệt so với chu kỳ của mình quá nhiều ngày thì bạn thử nghĩ lại xem trong tháng này bạn có quan hệ không dùng các biện pháp tránh thai an toàn hay không, vì đó có thể là nguyên nhân khiến bạn trễ kinh.

Để biết chính xác việc bạn có mang thai hay là do yếu tố khác làm chậm kinh thì bạn có thể dùng que thử thai hoặc đến ngay cơ sở y tế để thăm khám.

2. Do giảm cân quá nhanh hoặc tham gia thể thao quá sức

Khi cơ thể có những thay đổ đột ngột về cân nặng, hoặc bạn luyện tập mất đi nhiều năng lượng trong thời gian dài cũng sẽ gây ức chế đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn, làm gián đoạn và dẫn đến chậm kinh nguyệt.

3. Stress cũng là nguyên nhân trễ kinh

 

Những yếu tố về tâm lý như căng thẳng, áp lực, chuyện buồn phiền, tâm trạng thay đổi, hay phải suy nghĩ,… trong thời gian gần đến chu kỳ kinh cũng là nguyên nhân khiến chị em phụ nữ bị kéo dài chu kỳ. Nó làm ức chế quá trình rụng trứng, làm cho trứng rụng chậm hơn và điều đó làm cho kinh nguyệt đến trễ hơn so với chuẩn của chu kỳ.

4. Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc

Sử dụng thuốc gây tác dụng phụ cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chậm trễ kinh nguyệt. Bạn sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong thời gian dài như thuốc dùng để giảm cân, các loại thuốc liên quan đến nội tiết hoặc bạn sử dụng thuốc tránh thai là những tác nhân khiến cho chị em kéo dài chu kỳ kinh của mình.

Bạn cần phải đến thăm khám, nhờ sự tư vấn của bác sĩ để tìm ra giải pháp tối ưu hơn cho cả hai, hoặc có nên dừng loại thuốc đang sử dụng hay không.

Trong trường hợp dùng thuốc tránh thai, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ nên dừng và tìm biện pháp tránh thai khác hay không, vì để tình trạng chậm kinh kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

5. Uống rượu quá nhiều là nguyên nhân trễ kinh

Nếu chị em thường xuyên uống rượu bia sẽ gây ảnh hưởng đến các hoocmon của hệ sinh sản, khiến cho kinh nguyệt bị chậm lại. Uống rượu quá nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này, số lượng trứng sẽ giảm đi và có nguy cơ bị vô sinh.

Nắm rõ được những nguyên nhân trễ kinh trên bạn có thể tìm ra được những giải pháp kịp thời để điều chỉnh, mang đến một sức khỏe tốt cho chị em.

Những thông tin về nguyên nhân trễ kinh trên chỉ mang tính chất tham khảo, để biết thêm thông tin phù hợp, chính xác bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có sức khỏe tốt nhất.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *