Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Images (2)
Blog

Những cách phân loại của nhôm hiện nay

Những cách phân loại của nhôm hiện nay

Như bạn đã biết cửa nhôm là một trong các hệ cửa đang được yêu thích hiện nay với những ưu điểm vượt trội. Dựa vào mỗi tính chất, đặc điểm riêng mà cửa nhôm được phân thành nhiều loại khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ đưa đến những cách phân loại phổ biến của dòng cửa nhôm trên thị trường hiện nay.

1.Phân loại dựa trên nguồn gốc, chất lượng của hệ cửa nhôm

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại, với các mẫu mã, hệ cửa khác nhau. Xét về nguồn gốc của hệ cửa, bạn có thể chia ra làm 2 loại chính đó là hệ cửa nhập khẩu nước ngoài và hệ cửa được sản xuất trong nước.

Hệ cửa nhập khẩu từ nước ngoài: Hiện ở Việt Nam, cửa nhôm xingfa là hệ cửa cao cấp, được nhập khẩu từ Quảng Đông, Trung Quốc, với mẫu mã đa dạng, phong phú. Trên thanh profile nhôm có dán tem xingfa đỏ chống hàng giả. Cửa nhôm xingfa nhập khẩu có giá thành cao hơn so với các hệ cửa khác, đồng thời cửa cũng có chất lượng nổi bật hơn và hiện đang được đông đảo khách hàng yêu thích lựa chọn.

Hệ cửa nhôm sản xuất trong nước: Đây là dòng cửa được sản xuất tại Đông Anh Hà Nội, hay còn được biết tới tên cửa nhôm Đông Anh, cửa nhôm Olympico. Cửa nhôm Olympico có chất lượng thấp hơn so với hệ cửa nhôm xingfa, và giá thành thấp hơn nên cũng được người tiêu dùng lựa chọn yêu thích.

=> Xem thêm bài viết Tìm hiểu các dòng cửa nhôm hiện có trên thị trường hiện nay

2. Phân loại theo hệ cửa, quy cách đóng mở

Cửa nhôm là một mẫu cửa đa dạng, phong phú với các hệ cửa, quy cách đóng mở khác nhau. Tuy nhiên hệ cửa nhôm được sử dụng chủ yếu bởi các hệ mở như hệ cửa mở quay, cửa mở trượt, cửa mở hất và cửa xếp lùa

Đối với hệ cửa mở quay, mở trượt sẽ được sử dụng cho cả hệ cửa đi và hệ cửa sổ, với số cách từ 1 cánh trở lên. Đối với hệ cửa đi, số cánh phổ biến là 4 cánh và đối với hệ cửa sổ, số cánh phổ biến là 2 cánh. Ngoài ra bạn có thể kết hợp với fix cố định để tạo nên sự độc đáo cho bộ cửa của mình. 

=> Xem thêm Tổng hợp các mẫu cửa sổ nhôm đẹp

Đối với hệ cửa mở hất chỉ được sử dụng cho hệ cửa sổ, phù hợp lắp đặt cho những không gian cao tầng

Đối với hệ xếp trượt lại được sử dụng cho hệ cửa đi, tạo ra sự thông thoáng, rộng rãi cho không gian ngôi nhà của mình.

3. Phân loại theo màu sắc

Ngoài quy cách đóng mở cửa, thì màu sắc của hệ cửa nhôm cũng rất quan trọng. Cửa nhôm được sử dụng với 5 gam màu phổ biến sau: màu đen, màu trắng, màu ghi ( hay còn gọi là màu xám tro), màu cafe ( hay còn gọi là màu nâu).

=> Xem thêm bài viết Lựa chọn lắp đặt mẫu cửa sổ nhựa lõi thép hợp phong thủy

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *