Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Pjzbg0zsx Thu Mua Cop Pha Sat
Blog

Những lưu ý khi mua thanh lý ván cốp pha

Nếu thường xuyên tiếp xúc với các dự án thi công xây dựng thì chắc hẳn bạn đã biết đến tầm quan trọng của ván khuôn. Đây là thiết bị thường xuyên phải sử dụng và nó cần đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định về chất lượng, kết cấu, hình dạng. Mua thanh lý ván cốp pha sẽ tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể cho chủ đầu tư. Hãy lưu ý các vấn đề dưới đây để chọn được thiết bị chất lượng tốt nhé.

Định nghĩa về ván cốp pha

Ván cốp pha là thiết bị có kết cấu bằng kim loại, gỗ hoặc nhựa được gia công chế tạo thành khuôn mẫu mang kích thước nhất định phục vụ việc tạo hình bê tông trong công trình.

Hầu hết mọi công trình đều không thể thiếu thiết bị này. Ván cốp pha còn được gọi với tên khác là ván khuôn xây dựng hoặc cốp pha, cốt pha,…

Các chức năng chính mà ván cốp pha đảm nhiệm:

Chức năng của ván khuôn là tạo hình và quyết định chất lượng khối bê tông có đạt yêu cầu hay không. Ngoài tỉ lệ trộn xi măng, cát, đá, nước tạo thành hỗn hợp bê tông quyết định đến chất lượng kết cấu thì ván cốp pha cũng góp phần quan trọng.

Khi khối bê tông đã định hình thành công, có đủ độ cứng cáp thì ván khuôn cốp pha sẽ bị tháo ra.

Không phải loại ván khuôn nào cũng được đưa vào sử dụng bởi nó quyết định đến sự an toàn và chất lượng bề mặt bê tông. Thiết bị này phải đảm bảo đạt các tiêu chuẩn quy định chung trong ngành xây dựng. Cấu kiện này sử dụng trong nhiều công trình nên chủ đầu tư hoàn toàn có thể mua thanh lý ván cốp pha để tiết kiệm chi phí.

Những loại ván cốp pha phổ biến nhất hiện nay

Ván cốp pha nhôm

Loại cấu kiện này được tạo ra từ hợp kim nhôm cứng cáp. Chức năng của cốp pha nhôm là tạo nên một khung hoàn chỉnh kín khít, sau đó người công nhân sẽ đổ bê tông ướt và định hình. Cốp pha nhôm là một trong những sản phẩm có ứng dụng phổ biến nhất.

Ván cốp pha nhựa

Giống như tên gọi, dạng ván khuôn này được chế tạo từ nhựa. Hiện ở Việt Nam chưa có đơn vị nào sản xuất thiết bị này mà nhập trực tiếp từ nước ngoài. Sản phẩm ván khuôn nhựa thường được dùng trong tạo sàn, cột, dầm, móng và tường.

Ván cốp pha thép

Cốp pha thép cũng có ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình bởi các ưu điểm đặc biệt đem lại. Thiết bị lại được gia công từ chất liệu tole chất lượng cao. Vì sử dụng kết cấu thép nên nó có độ bám dính tốt, cực bền, khó bị cong vênh, có thể sử dụng lại nhiều lần,… Ván khuôn thép mang cấu tạo đơn giản, dễ lắp đặt và tháo dỡ, chồng được lên nhau.

Ván cốp pha bằng gỗ

Sản phẩm sử dụng gỗ tự nhiên sau đó gia công xử lý để gỗ có độ bền và bám dính tốt hơn. Nhược điểm của ván cốp pha gỗ là tuổi thọ ngắn, dễ bị hoai mục, dễ gãy.

==> Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết sau đây:

Mua vật tư thanh lý của công trình giao thông vào đây mua nhé Nexsuns.com

Những lưu ý khi mua thanh lý ván cốp pha

Mua thanh lý ván cốp pha thường có giá rẻ hơn ⅕ hoặc một nửa so với ván khuôn mới nên được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn, nhất là các dự án hạn hẹp về tài chính. Hãy lưu ý một số điều dưới đây để mua được ván cốp pha thanh lý tốt nhất:

  • Xem xét kích thước, chủng loại của ván cốp pha phải khớp với thiết kế công trình.
  • Ván cốp pha vẫn còn đảm bảo tiêu chuẩn về hình dáng và chất lượng: không bị gỉ sét hay cong vênh.
  • Thiết bị này cần cứng cáp để chịu được trọng tải từ bê tông
  • Cần kiểm tra trực tiếp sản phẩm khi mua để tránh tiền mất tật mang

Mua thanh lý ván cốp pha đem tới nhiều lợi ích phải không nào? Bạn hãy chọn một đơn vị uy tín để mua sản phẩm nhé. Hy vọng bài viết cung cấp được các thông tin bổ ích nhất tới độc giả.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *