Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Vcnjxzdgj Uu Diem Thue Nha
Tư Vấn

Những ưu điểm của việc thuê nhà bạn nên biết

Đối với nhiều người thích sự ổn định thì việc mua nhà là lựa chọn tốt, Tuy nhiên với ưu điểm của việc thuê nhà thì với nhiều người khác lại là lựa chọn sáng suốt. Vậy những ưu điểm của việc thuê nhà này là gì. Ai là người nên thuê nhà?

Thuê nhà bạn sẽ không tốn chi phí sửa chữa

Khi thuê nhà bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn do khi gặp các vấn đề về hệ thống điện bị hỏng hóc hay hệ thống đường ống nước gặp trục trặc thì người sửa chữa không phải là bạn mà là chủ nhà. Họ sẽ chịu trách nhiệm mọi chi phí sử chữa và bảo trì nếu gặp sự cố.

Chi phí sửa chữa này có thể ít hoặc nhiều tùy trường hợp. Nhưng dù vậy, thì bạn cũng đã tiết kiệm được một khoản tiền.

Nếu bạn muốn đàm phán giá tiền thuê nhà hàng tháng có thể nhận chịu trách nhiệm và trả những chi phí sửa chữa, bảo trì. Đây là cách giúp người thuê chiếm ưu thế trong việc đàm phán giá thuê với chủ nhà. Từ đó người thuê nhà sẽ thuê được nhà với giá tốt.

Xem thêm: Thông tin chi tiết về biệt thự Nam An Khánh Sudico.

Được sử dụng những tiện ích mà không cần đầu tư

Khi đi thuê nhà bạn sẽ được hưởng toàn bộ những tiện ích, tiện nghi của căn nhà đó mà không tốn chi phí mua sắm, xây dựng, và trang bị. Vì vậy, nếu bạn muốn được sống trong một căn nhà đầy đủ tiện nghi, đáp ứng được nhu cầu của bạn thì bạn chỉ cần bỏ công sức ra đi tìm thuê nhà thôi.

Không phải chịu trách nhiệm về thuế bất động sản

Khi thuê nhà bạn sẽ không chịu khoản thuế này mà chủ sở hữu bất động sản là người phải chi trả. Khoản thuế bất động sản, được xác định dựa trên giá trị của bất động sản, tùy theo tỉnh thành, quận huyện mà có những mức thuế khác nhau. Với những bất động sản có giá trị lớn, khoản thuế này cũng không hề nhỏ.

Không cần nhiều vốn trong tay

Để sở hữu một căn nhà bạn cần rất nhiều tiền hoặc ít nhất là 30% – 50% giá trị căn nhà nếu mua nhà trả góp, vay tiền ngân hàng.

Việc áp dụng phương thức trả góp không lãi suất được các chủ đầu tư sử dụng khá phổ biến và hiệu quả nhưng chi phí ban đầu mà người mua phải trả cũng vào khoảng 30% giá trị căn hộ.

Xem thêm: Thông tin về thiết kế nội thất chung cư 80m2

Vì vậy, nếu bạn chưa tích cóp được một khoản vốn thì việc mua nhà là quá sức với bạn. Việc vay ngân hàng có thể bạn sẽ không có đủ khả năng trả lãi. Trong trường hợp này bạn nên thuê nhà để giảm bớt gánh nặng kinh tế. Thuê nhà một thời gian, sau khi tích cóp được một khoản tiền nhất định bạn mua nhà sau cũng không muộn.

Tiền thuê nhà không chịu ảnh hưởng từ giá nhà đất trên thị trường

Giá trị căn nhà bạn mua có thể lên giá xuống giá thất thường phụ thuộc vào thị trường bất động sản. Nếu có một thời kỳ vỡ bong bóng bất động sản trong tương lai thì sẽ là cú sốc lớn cho các chủ sở hữu, giá bất động sản sẽ “rớt” mạnh, hầu như tất cả giao dịch trên thị trường đều tê liệt, khiến chủ sở hữu cũng như nhà đầu tư “chôn chân tại chỗ”.

Nhưng người thuê nhà thì không chịu bất cứ ảnh hưởng nào bởi thị trường. Giá nhà vẫn không đổi, tiện nghi vẫn không mất đi

Có thể thuê ngắn hoặc dài hạn tùy ý

Bạn có thể lựa chọn thuê ngắn hạn hoặc dài hạn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nếu căn nhà bạn thuê không ưng ý ạn chỉ cần tìm thuê một căn nhà khác là được. Bạn sẽ không phải quá bận tâm đến những vấn đề liên quan đến căn nhà bạn đang ở, cũng không có vấn vương gì khi sắp phải đi xa. Nếu sở hữu một ngôi nhà, bạn sẽ phải lo lắng chuyện bán nhà Hà Nội hay thuê người trông nhà khi có những chuyến công tác dài ngày…

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *