Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Vẽ Hỗ Trợ Và Kháng Cự Trên Nền Giao Diện Olymp Trade
Blog

Phân tích hỗ trợ và kháng cự trong Olymp Trade

Vùng Hỗ trợ và vùng kháng cự là hai thuật ngữ rất quan trọng trong thị trường BO,Forex, Thị trường chứng khoán. Hôm nay, tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vùng kháng cự và hỗ trợ, nó cũng là một trong những tín hiệu bổ xung rất nhiều cho những nhà giao dịch khi giao dịch tại Olymp Trade cũng như các sàn giao dịch khác.

Khái niệm về vùng hỗ trợ và kháng cự?

Kháng cự – hỗ trợ là các mức giá quan trọng trên chart mà giá đã có những phản ứng trước đó. Tại những vùng giá này, những đỉnh/ đáy sẽ thường xuất hiện và tạo ra những xu hướng mới.

Ví dụ như hình bên dưới dây, Kháng cự là những vùng mà giá không thể xuyên thủng lên trên và phải quay đầu đi xuống; Hỗ trợ là những vùng mà giá không thể xuyên thủng xuống dưới mà phải quay đầu đi lên.

Việc xác định vùng hỗ trợ và kháng cự rất là quan trọng vì nó có thể giúp xác định điểm vào lệnh và giúp thiết lập dừng lỗ và chốt lãi mong muốn.

Cách vẽ hỗ trợ và kháng cự tại Olymp Trade

Vẽ trên giao diện sàn Olymp Trade

Click vào tab chỉ báo trên giao diện sàn Olymp Trade , kéo xuống phía dưới, kích vào đường nằm ngang. Lúc này sẽ xuất hiện một đường nét đứt mầu hồng. Hãy đặt đường đứt nét này vào khu vực trên cùng hoặc dưới cùng , nơi giá đã đi qua. Khi đó, bạn sẽ nhận được một đường ngang tạo hỗ trợ hoặc kháng cự

vẽ hỗ trợ và kháng cự trên nền giao diện Olymp Trade

Cách sử dụng kháng cự- hỗ trợ hợp lý nhất

Giá luôn luôn biến động khó lường và các trader phải linh hoạt sử dụng kháng cự hỗ trợ. Khi những newbies muốn giá phải phản ứng chính xác với mức giá cụ thể mà họ vẽ ra thì ngược lại những trader dày dặn kinh nghiệm lại để cho giá có những “khoảng trống” cần thiết, họ biết rằng   giá luôn luôn tồn tại sự co giãn và việc yêu cầu giá phản ứng chính xác ở một mức là một điều không thể, thỉnh thoảng cũng chỉ là may mắn có những lúc giá chính xác mà thôi.

Bởi vậy, để cải thiện kỹ năng giao dịch của bạn thì cần nhìn nhận các mức vùng cản-vùng hỗ trợ chứ không phải điểm, có như vậy bạn mới có thể lọc bỏ đi những tín hiệu nhiễu và tránh bớt được những rắc rối không đáng có.

Hỗ trợ kháng cự được coi là bị phá vỡ khi nào?

Đôi khi bạn sẽ thấy một hỗ trợ hoặc kháng cự đã bị phá vỡ, nhưng ngay sau đó bạn phát hiện ra rằng thị trường chỉ đang “test” vùng giá đó mà thôi.

Ví dụ bạn nhìn vào ảnh trên;

Khi quan sát diễn biến giá của thị trường, bạn đã xác định một ngưỡng kháng cự mạnh và quyết định sẽ SELL  khi giá phá vỡ kháng cự này.

Vậy khi nào kháng cự, hỗ trợ được coi là phá vỡ?

Câu trả lời là khi giá đóng cửa nến vượt qua kháng cự, hỗ trợ! Điều này rất quan trọng khi đưa ra nhận xét hỗ trợ hay kháng cự đã bị phá hay chưa.

Tổng kết

Hỗ trợ và kháng cự là các vùng giá trong quá khứ mà tại đó giá đảo chiều hoặc di chuyển chậm lại trước khi tiếp tục xu hướng, và hành vi đó có khả năng lặp lại trong tương lai.

Luôn nhớ hỗ trợ kháng cự là một vùng giá chứ không phải là một mức giá cụ thể có thể chính xác.

Có rất nhiều vùng hỗ trợ kháng cự khác nhau, bạn nên tập trung vào vùng hỗ trợ kháng cự xung quanh giá hiện tại vì đây là những vùng giá sẽ tiếp cận sớm nhất.

Khi vẽ hỗ trợ kháng cự cần vẽ đúng khung thời gian gần nhất .

Hỗ trợ kháng cự càng mạnh nếu giá thường xuyên phản ứng tại đó.

Hỗ trợ bị phá vỡ sẽ trở thành kháng cự, và ngược lại.

Cách giao dịch hiệu quả là chờ tín hiệu nến đảo chiều tại vùng hỗ trợ kháng cự.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *