Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Phun Thuoc Phong Moi
Dịch vụ gia đình

Phòng chống mối công trình và lưu ý phun thuốc muỗi cho bạn

Phòng chống mối công trình và phun thuốc muỗi là những vấn đề đang được quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết Phòng chống mối công trình và phun thuốc muỗi đúng cách.

Phòng chống mối công trình

Bước 1: Tẩm nền nhà bằng hóa chất

Loài mối thường sinh sống ở dưới mặt đất nên chúng thường tác động lên nền móng của công trình nên chúng ta khó có thể nhìn thấy chúng bằng mắt thường. Do vậy, trước khi bắt đầu đổ nền bê tông, chúng ta nên tẩm dung dịch hóa chất diệt mối lên mắt đất, đá và cát trước.

Nhìn chung, bước này sẽ ngăn chặn và tiêu diệt loài mối ngay từ đầ, là hàng rào bảo vệ cho công trình của bạn. Phòng chống mối công trình bằng phương pháp này khá hiệu quả và rât dễ thực hiện.

Bước 2: Phòng chống mối công trình bằng cách đào hào từ phía ngoài

Phòng chống mối công trình bằng phương pháp này khá là thủ công. Với mục đích nhắm ngăn chặn mối tấn công vào phía trong công trình, ta tạo ra những chướng ngại vật ngay từ phái ngoài đó chính là những hào bao quanh.

Thông thường, hào có chiều rộng là khoảng 50cm, độ sâu dao động từ 60 – 80 cm tùy vùng. Sau khi đào xong hào, người ta phun hóa chất vào hào rồi lấp đất lại để tránh mối xâm nhập.

Bước 3: Phòng chống mối công trình bằng cách đào hào ở phía trong

Phòng chống mối công trình bằng phương pháp này, ta đào hào ở phía trong công trình, dọc theo chân tường. Phương pháp này vô cùng hiệu quả trong chống mối và cùng bảo vệ được cây trồng xung quanh công trình của bạn.

Tương tự nhưng phương pháp đào hào từ phía ngoài, sau khi đào hào từ phía trong, ta cũng phun hóa chất rồi lấp đất lại để chống mối.

Hào chống mối từ phía trong có chiều rộng thường là 0,3m và chiều sâu 0,4m.

Bước 4: Phòng chống mối công trình bằng cách phun tường

Nếu như đào hào từ ngoài và trong ngăn chặn đường tiếp cận của mối với nền móng thì công trình của chúng ta vẫn còn những đường dây điện hoặc cấp nước. Mối sẽ theo đó mà xâm nhập từ dưới lên trên, đục khoét tường công trình của bạn.

Chính vì vậy, bạn phải triệt mọi đường sống của chúng bằng cách phun tường.

Bước 5: Bơm hóa chất trước khi lát sàn

Nếu tường nhà là mục tiêu tấn công của mối thì sàn nhà cũng không phải ngoại lệ. Để sàn nhà không mất đi thẩm mỹ và có thể tăng tính bền cho sàn nhà, trước khi lát sàn bạn nên phun hóa chất chống mối trước, tương tự như cách bạn phun tường.

Phòng chống mối công trình giúp công trình của bạn được bảo vệ. Ngoài ra, nếu muốn bảo vệ công trình, bạn cũng nên chí ý đến cách phun thuốc muỗi.

Lưu ý khi phun thuốc muỗi

– Chọn sản phẩm uy tín và chất lượng cao. Đó là những sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm phun thuốc muỗi trôi nổi nên trước khi lựa chọn sản phẩm diệt muỗi bạn nên chú ý tìm hiểu.

Sản phẩm phun thuốc muỗi bị làm nhái có thể gây hại cho sức khỏe của chính bạn, thậm chí là gây tử vong.

– Phun thuốc muỗi đúng thời điểm và đúng nơi, tùy theo liều lượng và thời tiết sẽ có tác dụng diệt muỗi từ 3 đến 6 tháng. Khi phun thuốc muỗi, nên mở hết các cửa từ 30 phút đến 1 giờ cho thoáng khí.

Khi phun thuốc muỗi, người phun phải mặc đồ kín, phun từ trên xuống dưới, đứng xa vòi phun để tránh những hạt hóa chất bay vào mắt.

– Khi phun thuốc muỗi, không may hóa chất dinh vào cơ thể, cần nhanh chóng thay quần áo và lập tức rửa sạch vùng da dính thuốc. Nếu hạt hóa chất li ti bay và mắt, hãy ngay lập tức ngâm mắt vào nước để nước làm loãng nồng độ dung dịch hóa chất.

Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn!

Xem thêm:

>>> Hệ thống lọc nước sinh hoạt tốt nhất thời điểm hiện tại.

>>> Cùng giải đáp thắc mắc về máy hút chân không loại nào tốt

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *