Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Blog

Treo tranh bách điểu triều phụng mang đến sự tốt lành cho gia chủ

Treo tranh bách điểu triều phụng ở phòng khách là một nghệ thuật; không chỉ để trang trí tôn lên vẻ đẹp ngôi nhà, mà còn đem lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên cách chọn tranh sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo bài viết sau để hiểu ý nghĩa của tranh bách điểu triều phụng và chọn vị trí thích hợp để đặt nó.

1. Tích cổ Bách điểu triều phụng

Tranh bách điểu triều phụng là một dòng tranh quý thường được các vương tôn quý tộc ngày xưa ưa thích, để khẳng định vị thế và vai trò của mình trong xã hội.

Chuyện kể rằng: Sau khi trời đất phân định, sinh ra muôn loài, có giống chim Phụng Hoàng là một giống chim bình thường ở phía Nam, tương truyền là hậu duệ của thần điểu Chu Tước, nhưng Phụng Hoàng không có gì nổi bật hay đẹp đẽ hơn các loài chim khác.

Điểm khác biệt là Phụng Hoàng có tính siêng năng đặc biệt, lại biết khôn khéo ứng xử, nên được các loài chim khác nể trọng.

Một năm nọ, trời đất bắt đầu khô hanh. Phụng Hoàng biết nhìn xa trông rộng, nên đêm ngày ra sức tích lũy thức ăn. Còn các loài chim khác thì vẫn mãi nhởn nhơ rong chơi, không chịu lo thời thế, lại còn nhạo báng sự cần mẫn của Phụng Hoàng.

Khi hạn hán đến kỳ cực điểm, thức ăn khan hiếm, muôn chim đã thấy họa diệt thân đến nơi, nhưng không còn đường chạy trốn. Ngay lúc đó, Phụng Hoàng mở cửa hang động chứa thức ăn tích lũy bấy lâu, cứu thoát muôn chim khỏi nạn diệt vong.

Các loài chim cảm kích ơn cứu mạng của Phụng Hoàng, nên đồng loạt tôn Phụng Hoàng lên làm vua của chúng. Mỗi loài chim đã nhổ sợi lông đẹp nhất trên người mình mà dâng cho Phụng Hoàng làm trang sức.

Bài viết hay: Best Samsung Soundbars Of 2023

Từ đó, Phụng Hoàng là vua của bách điểu, có bộ lông vô cùng rực rỡ không loài nào sánh được, lại được bách điểu quy phục, mỗi năm vào ngày sinh nhật của Phụng Hoàng đều bay về triều phục, không dám nhìn thẳng dung nhan của Phụng Hoàng.

2. Ý nghĩa tranh bách điểu triều phụng

Các thợ vẽ dân gian đã dựa theo điển tích cổ này để tạo nên bức tranh bách điểu triều phụng. Bức tranh này rất phù hợp với chế độ phong kiến ngày xưa khi vua là trung tâm và tất cả mọi người phải thần phục.

Ngày nay ý nghĩa này không còn phù hợp nữa mà mọi người thường dùng nó như sự khẳng định vị thế của mình trong công việc và xã hội. Để nhận được sự kính nể và tôn trọng từ người khác.

3. Cách dùng tranh Bách điểu triều phụng

Từ tích cổ đó, chúng ta có thể thấy rằng nên “lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ”. Đây là quà tặng ý nghĩa dành cho người có chức vị, quà tặng nhân viên dành cho sếp, phù hợp trang trí trong phòng khách, thư phòng, mang lại cái uy cho người sử dụng.

Bạn cũng có thể treo phòng khách, vị trí trung tâm, treo ở nhà thờ họ, hoặc vị trí trung tâm trong gia đình. Chú ý nên căn cứ ngũ hành bản mệnh và phong thuỷ cung lập mệnh để treo tranh bách điểu triều phụng cho hợp vị.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *