Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Sua O Khoa Bang Cach Nao 5
Blog Dịch vụ gia đình

Cách mở ổ khóa tủ văn phòng đơn giản

Khi tủ sắt đựng tài liệu văn phòng bị kẹt khóa thì bạn đừng lo lắng mà hãy thử những cách mở ổ khóa tủ văn phòng dưới đây thử trước khi gọi thợ đến hỗ trợ xem sao nhé!

1. Cách mở ổ khóa tủ văn phòng nhờ phấn trang điểm:

Khi khóa bị kẹt nguyên nhân có thể là do bị rỉ sét lâu ngày, hoặc do va chạm quá mạnh làm lệch một số chi tiết của khóa thì bạn hãy tận dụng phấn trang điểm để hút ẩm.

Phấn trang điểm có độ mịn cao, khả năng hút ẩm tốt cho nên khi rắc vào ổ khóa có khả năng hút ẩm tối đa, giúp thông ổ khóa đơn giản. Bạn chỉ cần rắc một ít phấn vào rìa khóa sau đó lắc nhẹ để phấn vào trong ổ, sau đó bạn thử mở lại xem được chưa nhé.

2. Cách mở ổ khóa tủ văn phòng nhờ bột than chì:

Nếu không có phấn trang điểm thì bạn có thể sử dụng bột than chì cũng cho hiệu quả tương tự. Như chúng ta đã biết bột than chì có độ mịn cao, đặc tính mềm, trơn và bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng đó là gọt ngòi bút chì và tán mịn chúng ra.

Với trường hợp ổ khóa tủ sắt văn phòng bị kẹt, bị cứng lâu ngày hoặc gỉ sét thì bột than chì sẽ giúp bôi trơn các lẫy khóa do bị oxi hóa, hút ẩm hiệu quả và loại bỏ các tác nhân gỉ sét.

Bạn chỉ cần rắc một ít bột than chì vào lỗ khóa sau đó nhẹ nhàng vặn qua vặn lại trong các xi lanh để bột đi vào ổ khóa sau đó thử mở lại bằng chìa nhé.

3. Mở ổ khóa bằng dầu ăn

Ngoài ra, khi ổ khóa bị kẹt do rỉ sắt mà bạn không có phấn trang điểm hay bột than chì thì hãy sử dụng dầu ăn để bôi trơn, loại bỏ rỉ sét nhanh chóng nhất.

Cũng như dầu chuyên bôi trơn cho các ổ khóa, dầu ăn cũng có tác dụng bôi trơn các bi bên trong ổ khóa, loại bỏ các chứng kẹt khóa do bị hen gỉ hiệu quả.

Bạn hãy nhỏ một ít dầu ăn lên tủ sắt văn phòng sau đó tra chìa khóa vào để dầu ăn thấm vào trong. Bạn thực hiện vài lần sau đó thử vặn mở khóa xem nhé, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đó.

4. Loại bỏ gỉ sắt của ổ khóa nhờ xăng hoặc dầu hỏa

Với trường hợp ổ khóa khó mở do bị rỉ mà bạn có thể tháo rời những ổ khóa này thì bạn hãy tháo ra và ngâm chúng trong xăng hoặc dầu hỏa trong thời gian 1 ngày.

Khi ngâm, phản ứng hóa học sẽ xảy ra giúp loại bỏ những bụi sắt, mạt sắt giúp khóa sạch sẽ như mới. Phương pháp này đơn giản mà mang lại hiệu quả cao nhưng bạn sẽ không thể áp dụng với những ổ khóa liền.

Ngoài ra, khi khóa bị kẹt bởi có vật rơi vào trong thì bạn có thể tận dụng kẹp khóa để lôi chúng ta nhưng bạn phải tập trung cao độ và khéo léo để vật ở trong không bị rơi sâu vào nhé.

Với những cách mở ổ khóa tủ văn phòng đơn giản như trên hy vọng sẽ giúp bạn xử lý hiệu quả những ổ khóa tủ sắt bị kẹt do rỉ sắt hay khó mở nhanh chóng. Đây đều là những cách đơn giản tận dụng những vật liệu xung quanh chúng ta giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí gọi thợ.

Trường hợp đã áp dụng những cách trên mà bạn vẫn không thể mở được khóa thì hãy liên hệ với chúng tôi để sửa khóa tủ văn phòng nhanh chóng nhất.

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ mở các loại khóa như: khóa nhà, khóa két sắt, khóa tủ, khóa vân tay, khóa cửa cuốn, làm khóa xe máy và oto,… với sự tận tình, chuyên nghiệp và nhanh chóng nhất.

Chúc bạn thực hiện thành công các mẹo mở khóa tủ văn phòng bị kẹt từ những cách trên.

Liên hệ tư vấn:

Địa chỉ: ngõ 236, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0941.784.111

Email: [email protected]

Website: https://thokhoaducquang.com

>> Xem thêm

Top 4 cách kết hợp màu sắc để trang trí nhà thông minh cho bạn

Bạn đã biết cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy chưa?

mua thuoc kich duc nu

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *