Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

G42lmhfv0 New Mind Map Simple And Easy 1
Blog

Cách xây dựng nhiều ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo và ấn tượng

Để một sự kiện diễn ra đạt nhiều thành công, truyền tải nội dung độc đáo đến công chúng thì xây dựng ý tưởng tổ chức sự kiện là công đoạn vô cùng quan trọng. Làm thế nào ý tưởng nhanh chóng xuất hiện, bài viết dưới đây sẽ là một số mẹo hữu ích cho bạn.

Ý tưởng tổ chức sự kiện là gì?

Ý tưởng là những điều mới được một cá nhân nghĩ ra và áp dụng nó vào việc mình đang thực hiện để đạt hiệu quả tốt nhất. Muốn xây dựng sân khấu, thiết kế kịch bản cho xuyên suốt chương trình, thiết kế các phần biểu diễn văn nghệ,.. thì công việc đầu tiên là nghĩ ý tưởng tổ chức sự kiện.

Ý tưởng là cái đưa ra đầu tiên để xây dựng nội dung công đoạn. Vậy nên, nó có vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình tổ chức sự kiện. Một sự kiện đi theo mô tuýp cũ, quá quen thuộc sẽ khiến khách mời cảm thấy nhàm chán, không đạt được hiệu quả cao.

Cách xây dựng ý tưởng độc đáo, mới lạ một cách nhanh chóng nhất

Muốn sự kiện để lại ấn tượng, hiệu ứng tốt thì không thể không chú trọng phần lên ý tưởng tổ chức sự kiện. Nhiều người thường nghĩ nhiều ý tưởng có được là do bẩm sinh của người đó. Thực chất, điều này hoàn toàn không đúng. Nếu muốn có thật nhiều ý tưởng thì cần thực hiện theo phương pháp khoa học và rèn luyện thường xuyên.

Một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp sẽ cho đội ngũ nhân sự thả sức sáng tạo, thể hiện khả năng bằng cách đưa ra nhiều ý tưởng nhất có thể. Đặc điểm chung của các sự kiện thành công là sự kiện đó có nhiều ý tưởng mới lạ, hấp dẫn. Điều này sẽ tạo ấn tượng cho khách mời, công chúng.

Viết tất cả những suy nghĩ của mình lên giấy

Đặt một tờ giấy hoặc quyển sổ lên bàn, ngồi xuống và viết ra tất cả các suy nghĩ của bạn cho sự kiện sắp tới. Ngay cả những điều suy nghĩ “ lãng xẹt” nhất cũng viết ra hết. Hãy viết liên tục, không quá chú ý vào vấn đề chính.

Tất cả âm thanh, cảm xúc hay chỉ một suy nghĩ nhỏ đều viết ra hết. Hoạt động vô thức này có thể khiến bạn tạo ra nhiều ý tưởng bất ngờ đấy. Nó sẽ khơi dậy cảm hứng cho bạn sau khi bạn đã viết hết những suy nghĩ của mình.

Hãy đọc lại và nhặt ra những ý tưởng độc đáo có trong giấy hoặc liên kết các chuỗi suy nghĩ để tạo ra ý tưởng mới.

Sử dụng bản đồ tư duy

Bản đồ tư duy được thiết kế trên sự logic, hợp với quy trình hoạt động của não bộ. Giúp nhìn ra toàn bộ chi tiết, gợi những ý tưởng mới lạ.

Những từ khóa sẽ khơi gợi cho người viết các ý tưởng nhanh chóng nhất. Bản đồ tư duy là phương pháp được ứng dụng khá nhiều trong hiện nay.

Viết với tốc độ nhanh

Đặt cho mình giới hạn một khoảng thời gian và ép não bộ thực hiện. Sự áp lực và thời hạn sẽ khiến tốc độ suy nghĩ nhanh hơn, thúc ép họ làm việc nhanh chóng.

Ví dụ, hãy đặt thời hạn cho mình là 1 phút, trong vòng 1 phút hãy viết ra giấy tất cả những điều mà bạn suy nghĩ. Chắc chắn trong số đó sẽ có một số ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo. Dù là suy nghĩ điên rồ nhất hãy mới thoáng qua đều nên viết tất cả.

Khi đó tâm trí bạn sẽ bay bổng hơn, đi xa và trở về nhanh chóng.

Thảo luận với các thành viên khác để tạo ra ý tưởng tổ chức sự kiện nhanh chóng

Đây là một cách tạo ra ý tưởng nhanh chóng và vô cùng hiệu quả. Mỗi thành viên sẽ nói ra những suy nghĩ của mình, các thành viên khác trong nhóm sẽ góp ý và đưa ra được những ý tưởng mới có nhiều tiềm năng.

Trên đây là bài viết giúp bạn tạo ra ý tưởng tổ chức sự kiện hấp dẫn, nhanh chóng nhất. Hãy thực hành những mẹo này, rèn luyện thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ thành công trong ngành tổ chức sự kiện.

  • CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN SỐ 1
  • Địa chỉ trụ sở chính: LK 17-19(245) Khu đô thị mới Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội.
  • Văn phòng giao dịch : Chung cư Bắc Hà Tower ( C37 Bộ Công An ), 17 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Điện thoại: 09123.86.968 – 0904.69.68.89 — Email: [email protected]

Có thể bạn quan tâm:

>>> 6 cách trang trí tường phòng ngủ cực đẹp và tiết kiệm chi phí

>>> Bí quyết lựa chọn sàn nhựa vân gỗ cho phòng ngủ có diện tích nhỏ

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *