Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Chi Phi Di Xkld Nhat Ban 1
Blog

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhiều người lao động thường thắc mắc về các khoản chi phí đi Nhật thực tế tốn bao nhiêu tiền. Tùy thuộc vào từng đơn hàng cũng như tính chất công việc mà khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật sẽ có sự khác nhau.

Chi phí đi Nhật tốn bao nhiêu tiền?

Thực tế, khi quyết định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải chuẩn bị một số tiền khá lớn để các công ty xuất khẩu lao động liên hệ với đối tác, nhằm tìm kiếm công việc cho người lao động.

Trung bình, mức chi phí này sẽ rơi vào khoảng từ 100 triệu đồng – 150 triệu đồng cho đơn hàng đi Nhật 3 năm. Nếu là đơn hàng 1 năm thì chi phí từ 40 > 60 triệu đồng.

Tuy nhiên mức chi phí này sẽ có sự chênh lệch (có thể coa hơn) tùy thuộc vào từng đơn hàng đi lao động Nhật Bản, đối với đơn hàng đi nhanh, điều kiện công việc tốt thì sẽ cần khoản chi phí lớn hơn những đơn hàng đi chậm, công việc bình thường, mức lương không cao bằng.

Tùy thuộc vào từng đơn hàng mà mức chi phí đi Nhật của người lao động sẽ có sự chênh lệch

Các khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật

Khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần đóng các khoản chi phí như sau:

Phí khám sức khỏe

Việc khám sức khỏe nhằm đảm bảo cho người lao động có thể đáp ứng được điều kiện làm việc tại Nhật Bản. Tùy thuộc vào từng bệnh việc thì sẽ có mức phí cho việc khám sức khỏe khác nhau.

Chi phí đào tạo

Sau khi đã vượt qua vòng thi tuyển thì người lao động sẽ được các công ty tiến hành đào tạo về kỹ năng chuyên môn cũng như tay nghề, sao cho phù hợp với yêu cầu của bên đối tác đưa ra. Ngoài ra, người lao động sẽ được đào tạo cả về trình độ tiếng Nhật.

Chi phí cho việc đào tạo này sẽ bao gồm các khoản chi phí như tiền ăn, tiền ký túc xá, tiền đào tạo… Và người lao động phải thực hiện đóng các khoản chi phí này.

Chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động

Chi phí dịch vụ là khoản tiền mà người lao động cần đóng cho các công ty, doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nhật Bản. Số tiền này phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như: điều kiện làm việc, mức lương, đơn hàng… mà người lao động nhận được.

Những đơn hàng nào có thời gian đi được rút ngắn, điều kiện làm việc tốt, chế lương cao thì mức chi phí dịch vụ mà người lao động cần đóng cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ cao hơn các đơn hàng khác.

Việc đóng các khoản chi phí là điều kiện cần thiết để người lao động có thể đi Nhật làm việc

Chi phí xuất nhập cảnh

Nếu muốn thực hiện đi Nhật Bản làm việc thì người lao động cần có các giấy tờ thủ tục để xuất nhập cảnh. Việc làm giấy tờ thủ tục sẽ do doanh nghiệp xuất khẩu lao động làm cho bạn và bạn cần thực hiện đóng phí.

Riêng đối với máy bay thì người lao động có thể tự mua hoặc đóng phí để doanh nghiệp mua cho mình.

Trên đây là thông tin về các khoản chi phi di xuat khau lao dong nhat ban mà người lao động cần phải đóng, nhằm đáp ứng đủ điều kiện đi làm việc tại Nhật Bản.

Nguồn tham khảo https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *