Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Hmugpj1jj Cach Khac Phuc Cua Go Bi Xe 3
Nội thất

Hiện tượng cửa gỗ bị cong vênh và cách khắc phục hiệu quả

Hiện nay, cửa gỗ được nhiều gia đình lựa chọn bởi nó thể hiện sự sang trọng và tính thẩm mỹ cao.  Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nhiều người không biết cách bảo quản dẫn đến cửa gỗ bị cong vênh. Vậy hiện tượng cửa gỗ bị cong vênh và cách khắc phục hiệu quả. KFA mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Vì sao nên tìm hiểu hiện tượng cửa gỗ cong vênh và cách khắc phục

Có thể thấy rằng hiện nay cửa gỗ là loại cửa chuyên dụng và không bao giờ bị lỗi mốt. Sự bất tiện duy nhất của loại cửa này là sử dụng sau một thời gian đều bị bạc màu, long mộng hay cong vênh.

Nếu như cửa gỗ bạc màu thì có thể sơn lại mới hay đánh vecni lại là đẹp như ngay. Còn hiện tượng long mộng thì chỉ cần nhẹ nhàng đóng lại là xong. Vấn đề nan giải nhất của nhiều gia đình sử dụng cửa gỗ là hiện tượng cong vênh khó khắc phục.

Nếu như bạn không có kinh nghiệm sửa chữa thì có thể chữa lợn lành thành lợn què. Thậm chí hiện tượng cong vênh còn tồi tệ hơn trước. Vì hiện tượng cong vênh của cửa gỗ do nhiều nguyên nhân gây ra.

Vậy nên để không muốn bị mất tiền oan thay cửa mới thì bạn nên tìm hiểu cách khắc phục. Nếu như dùng các cách khắc phục không được, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị sửa chữa đồ gỗ chuyên dụng nhé.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cửa gỗ bị cong vênh

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cửa gỗ bị cong vênh khá nhiều. Tuy nhiên, dưới đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến cửa gỗ bị cong vênh. Mời bạn tìm hiểu nhé.

Do thời tiết

Ở Việt Nam thuộc khí hậu vùng nhiệt đới, nóng lạnh thất thường theo mùa. Mà cửa gỗ thường có tính chất giãn nở tự nhiên trong quá trình sử dụng. Nếu nóng thì gỗ giãn ra, còn lạnh thì dẫn đến gỗ co lại.

Việc giãn nở cứ lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy làm cho tính chất của gỗ bị biến đổi, gây ra hiện tượng cong vênh ở cửa gỗ

Chất lượng gỗ không tốt

Gỗ làm cửa được lựa chọn thuộc loại rẻ tiền, có cấu trúc kém bền. Dẫn đến dễ cong vênh sau một thời gian sử dụng.

Do tay nghề của thợ kém

Trong quá trình xử lý và hoàn thiện cửa gỗ không đảm bảo kỹ thuật. Gỗ để làm cửa bị để khô quá, hoặc quá ẩm ướt, kích thước đo đạc lệch lạc, không chuẩn. Điều này dẫn đến hiện tượng cong vênh là điều dễ hiểu.

Sử dụng và bảo quản cửa gỗ không đúng cách

Trong thời gian sử dụng cửa gỗ, bạn để cửa thường xuyên bị nắng chiếu rọi, hoặc để nước ngấm vào cửa nhiều. Đây cũng được xem là nguyên nhân gây nên cong vênh ở cửa gỗ.

Cách khắc phục hiện tượng cửa gỗ cong vênh hiệu quả tại nhà

Đối với trường hợp do khí hậu nắng nóng. Bạn nên dùng khăn ẩm, lau cửa nhiều lần trong ngày. Còn các ngày lạnh, nên giữ cho nhiệt độ phòng ấm áp. Như vậy trong điều kiện không khí cân bằng. Hiện tượng cong vênh cũng được giảm bớt.

Khi mua gỗ làm cửa bạn nên chọn gỗ tốt như: lim, xoan, mít. Với các loại gỗ này thường có kết cấu gỗ tốt, dẻo dai, ít cong vênh hơn. Việc xử lý nguyên liệu gỗ trước khi hoàn thiện cửa cũng khiến cho gỗ ít xảy ra tình trạng cong vênh hơn.

Nếu như trường hợp cong vênh do gỗ còn ướt, bạn nên tháo cửa gỗ phơi ra chỗ nắng nhẹ. Đây là được xem là cách khắc phục cửa gỗ đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao.

Còn nếu như cong vênh do thừa gỗ, bạn nên ước lượng phần thừa, bạn dùng máy mài cầm tay mài đi phần thừa đó. Như vậy, hiện tượng cửa gỗ cong vênh sẽ hết.

Bạn cũng cần lưu ý trong quá trình sử dụng cửa gỗ, phải đảm bảo tính khô ráo cho cửa. Khi sử dụng bạn không nên để cửa bị ngập nước, nên che mành chắn nắng cho cửa.

Trên đây là hiện tượng cửa gỗ bị cong vênh và cách khắc phục hiệu quả tại nhà mà chúng tôi gửi tới bạn. Hy vọng bài viết có những thông tin bổ ích cho bạn trong quá trình sử dụng cửa gỗ. Nếu bạn đang có nhu cầu thi công nội thất trọn gói hãy liên lạc với KFA theo Hotline: 0987.316.777.

Top 9 địa điểm sở hữu căn hộ cao cấp đáng sống Nhất tại Quy Nhơn

Mẹo thi công nội thất văn phong hay

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *