Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Npb Njmpq Dau Tu Bat Dong San 2
Tư Vấn

Làm sao để tránh trường hợp xem nhà thì đẹp nhưng mua phải nhà nát?

Khi mua lại một ngôi nhà cũ, bạn phải xem xét kỹ cả về giá cả, vị trí, điều kiện giao thông, tiện ích và cả những vấn đề liên quan tới phong thủy ngôi nhà. Nếu không xem xét kỹ, cân nhắc thận trọng, bạn không chỉ mất tiền mà hạnh phúc gia đình và sự nghiệp cũng có thể bị ảnh hưởng. Đế tránh những tổn thất khi mua phải nhà nát, bạn có thể tham khảo một số ý sau đây.

Có rất nhiều người mua nhà rơi vào trường hợp “treo đầu dê bán thịt chó” khi đi xem nhà thì là ngôi nhà đẹp nhưng khi về ở thì tá hỏa phát hiện mình đã mua phải căn nhà nát (nhà có nhiều hạng mục hư hỏng nặng)…

Điển hình như trường hợp anh Sơn có chia sẻ: “Cách đây vài năm trước, tôi cũng suýt rơi vào trường hợp đó nhưng may mắn khi được 1 người thân có kinh nghiệm chọn mua nhà giúp nên tránh được rủi ro này. Sau lần mua nhà tý “chết hụt” đó tôi có rút ra một số kinh nghiệm chia sẻ để tránh rơi vào tình trạng thiệt hại trên như sau: 

Với người bán nhà nát, thông thường họ sẽ dùng chiêu trò tu sửa, gia cố lại bằng cách trét bột vào vị trí tường nứt sau đó sơn lại nhằm qua mắt người xem mua nhà. Khi đi xem nhà thấy bề ngoài có vẻ hoàn hảo thì bạn cần bình tĩnh, xem xét kỹ lại các vấn đề

– Dùng tay kiểm tra tường bằng cách xoa vào tường để phát hiện phần nào mới trét bột

– Dùng tay gõ vào tường để kiểm tra xem tường có bị xuống cấp hay chưa. Nếu tường chắc âm thanh phát ra sẽ vang cọc cọc, bạn có thể cảm nhận khá tốt về độ chắc này. Còn nếu tường mục hay xuống cấp thì âm thanh phát ra có tiếng bụp bụp.

– Dùng tay kiểm tra tường và mắt nhìn kỹ để phát hiện phần nào của tường có bị thấm nước không?

    Nên kiểm tra kỹ phần tường nhà tránh tình trạng thấm dột 

Tốt nhất bạn nên lựa chọn đi xem nhà vào mùa mưa để kiểm tra chất lượng nhà ở tốt nhất. Trời mưa dù gia chủ có làm đẹp đến đâu thì cũng khó dấu được những hạng mục như dột, thấm nước, tường xuống cấp,… 

Khi xem nhà, đặc biệt là nhà nát, nếu bạn cảm thấy căn nhà cần phải sửa chữa thì nên đưa yếu tố này vào quá trình thương thảo giá với người bán, để họ thấy rằng bạn chưa hài lòng lắm với những khuyết điểm của căn nhà và phải tốn chi phí để sửa chữa. Việc làm này cũng góp phần giảm giá của căn nhà một cách đáng kể, với điều kiện bạn cần thương thảo, trao đổi một cách khéo léo với chủ nhà.

Ngoài những lưu ý nêu trên, người mua cần xem xét thêm các vấn đề xung quanh ngôi nhà như đường thoát nước, hệ thống dây điện, dây cáp quang, khu rác thải hay căn nhà có gần nghĩa trang… Những vấn đề này thường ít người để ý, nhưng nếu bạn sống lâu dài, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và công việc của gia đình.

Trên đây là một số chia sẻ của anh Sơn về kinh nghiệm khi chọn mua nhà cũ. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm những thông tin bổ ích để sự lựa chọn về ngôi nhà dự định mua được hoàn hảo nhất. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi nhà ưng ý và không gặp phải bất kỳ vấn đề gì ?

bên canh đó nếu bạn đang có nhu cầu mua bán nhà riêng tại quận Tân Bình tp HCM có thể lên Homedy.com để có thể tham khảo thêm hàng trăm nghìn tin đăng dự án mỗi ngày, tôi tin chắc rằng sẽ có một ngôi nhà mơ ước đang đợi bạn đến. Chúc các bạn thành công ! 

xem thêm : Ngôi nhà hạnh phúc hơn: 7 mẹo trang trí phòng ngủ bé gái

                  Tầm quan trọng của trang trí nội thất trong căn nhà của bạn

 

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *