Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

S9meidx2h 1629145902 84 Mach Me Bau Nhung Thu Can Chuan Bi Truoc Khi
Blog

Những thứ cần chuẩn bị trước khi sinh

Sinh đẻ là chuyện hệ trọng, để mọi việc diễn ra một cách êm đẹp. Thì các bà mẹ trẻ cần có một kế hoạch cụ thể để chuẩn bị trước khi sinh. Sau đây là những thứ cần chuẩn bị trước khi sinh cần thiết :

1. Gia đình và bà bầu cần có 1 kiến thức cơ bản về sinh nở

 

Thứ nhất chúng ta phải nắm được ngày gần sinh là bao nhiêu. Điều này được thể hiện trong giấy siêu âm gần nhất mà bác sĩ cấp cho bạn. Có thể chênh lệch với sai số 7 ngày. Nhưng ở giai đoạn này gia đình và các bạn phải có tâm thế ở nhà chăm sóc và trực.

Thứ hai, phải nắm được các hiện tượng có thể xảy ra khi sinh nở. Vd: khi vỡ ối phải làm thế nào? Đau bụng phải giải quyết ra sao? …. Tất nhiên cần có sự hỗ trợ của gia đình đưa mẹ bầu tới bệnh viện gần nhất để xử lý.

Thứ 3, kiến thức về quá trình lâm bồn. Khi cổ tử cung mở ra từ 4cm bác sĩ sẽ yêu cầu các bạn cố đi lại để mở đến 8cm thì có thể đẻ. Trong giai đoạn này cổ tử cung co bóp khá nhiều và bà mẹ phải trải qua 1 giai đoạn đau “thập tử nhất sinh”. Nhưng các bà mẹ hãy cố gắng, bình tĩnh thở đều và làm theo lời bác sĩ.

Thứ 4, nếu không thể sinh thường bác sĩ sẽ cho mỗ. Lúc này gia đình chỉ nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ là chính.

2. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tiền viện phí

 

Giấy tờ khi nhập viện sinh đẻ rất quan trọng. Đặc biệt là các bà bầu được hưởng BHYT. Nên photo CMND, hộ khẩu, BHYT mỗi cái 2 bản công chứng để khi BV yêu cầu là có.

Các giấy tờ liên quan trong quá trình khám thai định kỳ cũng cần mang theo. Nhằm giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác hơn ngày lâm bồn. Hoặc các bệnh lý liên quan để có tình huống chuẩn bị.

Gia đình nên chuẩn bị 1 khoản tiền đóng tạm trước viện phí khoảng dưới 2 triệu. Nếu có BHYT sau này bạn sẽ được trả lại. Cùng 1 khoản tiền chi tiêu trong quá trình ở BV. Và 1 khoản phòng khi có sự cố xảy ra thì có tiền ngay để xử lý.

3. Chuẩn bị đồ đạc sinh nở

Đồ đạc sinh nở nếu mang theo nhiều quá sẽ khá lộn xộn khi ở bệnh viện chật chội. Vì vậy bạn cần tính toán những đồ cần thiết mang theo. Vì khi về sẽ còn 1 số thứ phát sinh mà bạn phải mua thêm.

Đầu tiên là đồ của em bé và mẹ bé nếu sinh thường chỉ vài ngày là BV cho về. Nhưng nếu sinh mỗ phải trên 1 tuần BV mới cho về vì vậy bạn có thể tính được số lượng các bộ đồ cho bé và mẹ. Cần chú ý mang chăn, áo ấm cho mẹ và bé. Cũng tính thêm đồ đạc cho người thân ở lại chăm.

 

Tiếp theo đó là chuẩn bị sữa non cho bé nếu mẹ chưa ra sữa. Tã lót cho trẻ sơ sinh.

Một số vật dụng cần sử dụng như: chậu giặt, phích nước, tô, chén, ly uống nước, ghế xếp cho người thân, bô cho bà đẻ, khăn mặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, một số loại thuốc cho trẻ nhỏ có thể mua sau.

Trên đây là những điều mà mẹ bầu cần biết để chuẩn bị trước khi sinh. Tuy nhiên còn rất nhiều thứ phải chuẩn bị như không gian cho mẹ và bé, tâm lý của mẹ và gia đình khi có em bé,… Hy vọng với một chút kiến thức cơ bản cũng giúp mẹ thấy an tâm để chuẩn bị đón con yêu của mình chào đời.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *