Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Hjrh407oh Ky Luong Tung Duong Hoa Van Tinh Xao Tren Cot Nha
Nội thất Tư Vấn

Tìm hiểu về ba yếu tố hàng đầu quyết định một thiết kế biệt thự đẹp tân cổ điển

Trong thời đại bùng nổ và tràn lan về kiến trúc hiện nay, không thể phủ nhận được sự hấp dẫn và những bước tiến đổi mới cực kỳ nhanh và xa của các kiến trúc nhà ở dân dụng cho đến các công trình kiến trúc lớn. Tuy nhiên dù có qua bao đổi thay, những phong cách kiến trúc đặt nền móng vẫn luôn bền vững ở đó, là phong cách cổ điển và phong cách hiện đại. Tuy nhiên, đối với những vị khách có thiện cảm với cả hai phong cách, băn khoăn mong muốn có một ngôi nhà với sự kết hợp của cả hai thì “đứa con lai giống f1” ra đời, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo tân cổ điển. Sự mới mẻ trong những nét cổ điển là điều hấp dẫn nhiều bạn đọc và chúng được áp dụng đặc biệt nhiều vào kiến trúc tân cổ điển, tạo nên những “kiệt tác” về kiến trúc được rất nhiều bạn đọc cũng như các chuyên gia trong ngành quan tâm đấy. Vậy kiến trúc tân cổ điển cụ thể là gì? Có những yếu tố nào quyết định một thiết kế biệt thự đẹp tân cổ điển? Hôm nay, hãy cùng Nhà đẹp 9houz thông qua bài viết sau đây để tìm hiểu thật kỹ càng nhé!

Mục lục


Tìm hiểu về ba yếu tố hàng đầu quyết định một thiết kế biệt thự đẹp tân cổ điển

Tìm hiểu về ba yếu tố hàng đầu quyết định một thiết kế biệt thự đẹp tân cổ điển

Đọc thêm: 

I. Kiến trúc tân cổ điển là gì?

Kiến trúc tân cổ điển được hình thành và đưa ra ý tưởng nhờ vào nhà kiến trúc sư tên Robert Adam cùng những người cộng sự đến từ xứ sở Scotland. Theo những định nghĩa này, phong cách tân cổ điển với nhiều nét tinh tế đổi mới, không còn những chi tiết yếu tố tự nhiên mà nhấn mạnh vào sự hài hòa của kiến trúc cổ điển và hiện đại. Xét riêng từng đường nét, có thể nói kiến trúc tân cổ điển không quá nhấn mạnh vào sự tương phản màu sắc sáng tối mà có chiều hướng nhấn mạnh vào những bức tường và duy trì những điểm mạnh vốn có trong đặc điểm riêng của nó.

Không quá quan trọng vào sự đối lập về màu sắc

Không quá quan trọng vào sự đối lập về màu sắc

Sự khác biệt trong cảm giác mà tân cổ điển mang lại đã tạo thành sức hút riêng biệt của nó. Nó vẫn tạo nên sự đồ sộ, nguy nga, cầu kỳ của cổ điển nhưng vẫn hòa quyện một cách hoàn hảo với những nét hiện đại, mới mẻ trường tồn cùng với thời gian và luôn dẫn đầu xu hướng.

II. Biệt thự tân cổ điển trong kiến trúc ngày nay

Khi nhắc đến thiết kế biệt thự đẹp tân cổ điển, ắt hẳn ai trong chúng ta cũng luôn nghĩ đến những công trình đồ sộ làm siêu lòng người nhìn với những tinh tế và sự chăm chút trong từng đường nét. Cho dù là biệt thự 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng thì đều gắn liền với hình tượng hoa văn đối xứng tinh tế, sắc sảo từ từng chiếc cột nhà, cho đến tạo hình bên ngoài, được tính toán tỉ lệ hoàn hảo. Tất cả những điều này tạo nên giá trị cho căn nhà đồng thời cũng thể hiện được đẳng cấp của người gia chủ.

Kỹ lưỡng từng đường hoa văn tinh xảo trên cột nhà

Kỹ lưỡng từng đường hoa văn tinh xảo trên cột nhà

Phong cách này làm mưa làm gió trên thị trường, ăn điểm nhờ vào vẻ đẹp “lai Tây” cùng với sự hòa hợp của hai phong cách trái ngược, bỏ đi những cái quá lạc hậu và thay vào bằng những gì mới mẻ, hiện đại.

III. Ba yếu tố hàng đầu quyết định một thiết kế biệt thự đẹp tân cổ điển

– Kiến trúc ngoại thất: Cần phải thể hiện được đẳng cấp của thiết kế biệt thự đẹp tân cổ điển ra ngoài với tính chất đơn giản và có phần trật tự, hoàn mỹ.

– Sử dụng nội thất: Nội thất phải có sự đồng nhất cả với các yếu tố ngoại thất bên ngoài, thể hiện được sự đẳng cấp từ lựa chọn màu sắc, kiểu dáng cho đến chất lượng.

– Thiết kế sân vườn: Nghiên cứu các kiểu bài trí sân vườn phù hợp với phong cách thiết kế, mang đến không gian xanh mát nhưng vẫn phải phù hợp với bức tranh tổng thể của cả không gian.

Nghiên cứu sân vườn thoáng mát mà phù hợp với tổng thể

Nghiên cứu sân vườn thoáng mát mà phù hợp với tổng thể

Như vậy, ta không thể nào phủ nhận những giá trị về thẩm mỹ, về nghệ thuật kiến trúc và cả những tiện lợi trong sinh hoạt mà thiết kế biệt thự đẹp tân cổ điển mang lại được. Hy vọng bài đọc đã đem đến những kiến thức bổ ích cho bạn đọc, giúp bạn đọc thay đổi được cách nhìn đối với thiết kế biệt thự đẹp tân cổ điển, mở mang thêm kiến thức!

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *