Cập nhật kiến thức về nhà đất, văn phòng…

Website tổng hợp kiến thức nhà đất, chung cư, văn phòng, bất động sản. Tư vấn kinh nghiệm mua nhà hợp phòng thủy cho mọi người

Nguyen Nhan Bon Cau Bi Tac 1
Blog

Tổng hợp những nguyên nhân phổ biến nhất gây tắc bồn cầu

Để tránh cho bồn cầu trong gia đình không bị tắc nghẽn một cách thường xuyên, thì bạn cần hiểu rõ các nguyên nhân gây tắc bồn cầu để khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về những nguyên nhân phổ biến nhất làm cho bồn cầu nhà bạn bị tắc. 

Làm rơi các vật thể vào trong bồn cầu

Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu khiến cho bồn cầu nhà bạn gặp trường hợp bị tắc nghẽn. Có thể là do bé nhà bạn trong quá trình chơi đùa vô tình ném các vật thể rắn, không thể phân hủy được và trong bồn cầu và dẫn đến tắc nghẽn.

Việc ném các vật thể rắn vào trong bồn cầu chính là nguyên nhân hàng đầu gây tắc bồn cầu 

Bên cạnh đó, các vật thể khó phân hủy khác khi ném vào trong bồn cầu cũng có thể gây nên tắc bồn cầu như: tóc, thức ăn thừa, dầu mỡ, giấy hộp, băng vệ sinh… Chính vì vậy, nếu bạn có thói quen vứt vào trong bồn cầu một số vật thể trên thì nên thay đổi thói quen ngay từ bây giờ, bởi đây chính là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng tắc bồn cầu. 

Không thực hiện hút bể phốt định kỳ 

Thông thường, sau quá trình sử dụng bồn cầu 3 đến 4 năm thì gia đình bạn nên tiến hành hút bể phốt một lần để tránh trường hợp bể phốt bị đầy, gây tắc nghẽn bồn cầu. Chính vì vậy, nếu gia đình bạn đang bị tắc nghẽn bồn cầu thì nên kiểm tra lại rằng mình đã thực hiện hút bể phốt định kỳ hay chưa. 

Đối với trường hợp này, để có thể thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng, tiện lợi và đảm bảo vệ sinh thì bạn nên nhờ tới các dịch vụ hút bể phốt tại nhà. Các nhân viên thực hiện hút bể phốt sẽ có mặt tại nhà bạn trong thời gian sớm nhất, giải quyết nhanh nhất, giúp cho bồn cầu nhà bạn không còn tình trạng tắc nghẽn. 

Thiết kế xây dựng hệ thống bồn cầu không đúng kỹ thuật 

Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu một cách thường xuyên, bởi vì việc thiết kế xây dựng hệ thống bồn cầu không đúng quy trình kỹ thuật sẽ làm cho chất thả dễ bj tồn đọng lại gây nên tình trạng tắc nghẽn. Đặc biệt là vào mùa mưa lớn, nước không thể thoát xuống được bể phốt sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc ứ trong một thời gian dài. 

Chính vì vậy, quá trình thi công thiết kế hệ thống bồn cầu được xem là bước quan trọng nhất. Đối với nguyên nhân này thì việc khắc phục sẽ rất khó khăn. Bởi vậy, điều quan trọng nhất bạn cần chú ý đó là thực hiện “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Nên chú trọng vào các khâu thiết kế xây dựng trong quá trình xây lắp bồn cầu cho gia đình mình, việc đảm bảo đúng kỹ thuật sẽ giúp cho bồn cầu không bị tắc nghẽn trong quá trình sử dụng. 

Chú ý đến công đoạn thiết kế xây dựng bồn cầu sao cho đúng kỹ thuật 

Đường ống thoát nước thấp hơn so với đầu ống thải 

Nguyên nhân này thì thường gặp ở những vùng địa phương, bởi vì do thổ nhưỡng và địa hình đất hay gặp trường hợp sạt lún dẫ đến đường ống nước bị thấp hơn so với đầu ống thải. Chính vì vậy, làm cho nước không thể thoát ra được và gây nên tình trạng tắc bồn cầu. 

Đối với nguyên nhân này thì cách khắc phục duy nhất đó chính là nâng cấp hệ thống thoát nước và tiến hành nâng đường ống thoát nước lên cao hơn so với ban đầu. 

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhà bạn. Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc thì bạn đừng quá lo lắng và có thể tìm đến các dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ để được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

>>Xem thêm

Cách thay lõi lọc cho máy lọc nước RO tại nhà

Những ý tưởng sắp đặt kệ sách gỗ thông minh cho không gian nhà bạn

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *